‘แพท ณปภา’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘แพท ณปภา’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงิน

“แพท ณปภา” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงิน ด้านทนายเตรียมยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวชั่วคราวต่อศาลจำนวน 5 แสนบาท

เวลา 9.00 น. วันนี้ (15 พ.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดารานักแสดงชื่อดังพร้อมด้วย นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน บช.ปส. หลังถูกออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฐานสมคบกันฟอกเงินหลังจากมีธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีแพท ณปภา

ทนายความ กล่าวว่า เหตุที่เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา ไม่ได้เดินทางมาตามหมายเรียกนั้น เนื่องจากหมายเรียกมาถึงในระยะเวลากระชั้นชิด จึงได้ทำหนังสือขอเลื่อนเป็นวันที่ 22 พ.ค. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้เป็นวันนี้จึงได้เดินทางมาตามหมายเรียก ทั้งนี้ เมื่อวันนี้ผู้ต้องหามาตามหมายเรียกอำนาจควบคุมตัวของพนักงานสอบสวนจึงจำเป็นต้องส่งไปฝากขังที่ศาล โดยเบื้องต้นได้เตรียมหลักทรัพย์ไว้ประกันตัวชั่วคราวจำนวน 500,000 บาทเท่ากับจำนวนของ นายอัครกิตติ์

ขณะที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการยื่นขอหมายจับ แพท ณปภา ภรรยาของเบนซ์ เรสซิ่ง จากศาลอาญาเมื่อวันที่ 8 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ทางศาลอาญาได้พิจารณาเห็นว่า แพท ณปภา ไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนี และยังมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง จึงอนุมัติแค่เพียงหมายเรียกในความผิดฐานฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงินตาม พระราชบัญญัติฟอกเงิน พุทธศักราช 2542 เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา ได้นัดหมายมาพบเจ้าหน้าที่ แต่ในวันดังกล่าว แพท ณปภา ไม่ได้เดินทางมาตามนัด

อย่างไรก็ตาม สำหรับการออกหมายเรียก แพท ณปภา นั้นเนื่องจากเงินจำนวน 1,900,000 บาท ที่มีการโอนเข้ามาในบัญชีเงินฝากของ แพท ณปภา แต่ไม่สามารถชี้แจงได้ว่ามาเงินดังกล่าวมาจากที่ใด โดยบอกแต่เพียงว่าเป็นเงินที่สามีโอนมาให้เท่านั้น

ทั้งนี้ ภายหลังตำรวจปราบปรามยาเสพติดทำการสอบปากคำ นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา ดารานักแสดงชื่อดัง และเป็นภรรยา นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง หลังเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ฐานร่วมกันฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน ตามที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกครั้งที่ 2 โดยพนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำนานกว่า 2 ชม. แพท ณปภา ให้การปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆต่อสื่อมวลชน ก่อนที่ แพท ณปภา จะขึ้นรถยนต์ส่วนตัว BMW สีขาวไปยังศาลอาญา รัชดา เพื่อทำการฝากขัง

โดย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการจำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ในคำร้องขอฝากขัง พนักงานสอบสวน ไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากไม่ใช่คดี ค้ายาเสพติด พร้อมกันนี้ ยังระบุ อีกว่าจากแนวทางการสืบสวนของ เจ้าหน้าที่ พบว่า มีดารา นักแสดง เข้ามาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยการใช้ยาเสพติดเพื่อให้ผอม และ ขาว แต่จะเกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดด้วยหรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล