ตร.เร่งระบายรถ ถ.สามเสน วันเปิดเทอมใหญ่ก่อนชั่วโมงเร่งด่วน

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.เร่งระบายรถ ถ.สามเสน วันเปิดเทอมใหญ่ก่อนชั่วโมงเร่งด่วน

ผู้ช่วย ผบ.ตร.ตรวจจราจรเปิดเทอมใหญ่วันแรกถนนสามเสน กำชับตำรวจเร่งระบายรถก่อนชั่วโมงเร่งด่วน

พล.ต.ท.วิทยา ประยงค์พันธุ์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผู้บังคับการตำรวจจราจร ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติการอำนวยความสะดวกการจราจร บริเวณหน้าโรงเรียนเซนคาเบรียลสำหรับการ เปิดภาคเรียนวันแรก ประจำปีการศึกษา2560 โดยระบุว่า ได้กำชับให้นำกำลังตำรวจเข้าพื้นที่ตั้งแต่ 05.30 น. เพื่อเร่งระบายก่อนเข้าสู่ ชม.เร่งด่วน พร้อมได้ร่วมกับทางโรงเรียน จัดจุดจอดรับ-ส่งเพื่อไม่ให้กระทบต่อภาพรวมการจราจร

ซึ่งได้มีการประสานให้นักเรียนเข้าโรงเรียนให้หมดก่อน 07.30 น. เพื่อให้บริเวณหน้าโรงเรียนคลี่คลายเหลื่อมเวลากับกลุ่มคนทำงาน ทั้งนี้บริเวณถนนสามเสน ถือเป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่มีปัญหาต่อภาพรวมเนื่องจากมีโรงเรียนเอกชนถึง 10 โรงเรียน อาทิ โรงเรียนเซ็นคาร์เบียนระดับชั้น ป. 1 ถึงป. 6 มีนักเรียน กว่า 5,000 คน และโรงเรียนเซนต์ฟรังที่มีนักเรียนระดับชั้นอนุบาล 2 ถึงชั้นม. 6 มีนักเรียนกว่า 7,000 คน ซึ่งการปฏิบัติแต่ละโรงเรียนทางตำรวจได้มีการประสานให้ครูผู้ปกครองมาช่วยดูจุดจอดรับส่ง และดำเนินการตามโครงการพี่รับน้อง

สำหรับในพื้นที่บริเวณหน้าโรงเรียนอื่นๆ ส่วนเช่นโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย โรงเรียนเซนโยเซฟคอนแวนต์ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนโรงเรียนเซนต์โยเซฟโรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ก็ ได้มีการประสานให้ปฏิบัติตามมาตรการเดียวกันทุกโรงเรียน

ที่มา… INN