กดไลค์! แม่ค้ายืนหยัด ขายข้าวแกง10บาท นาน 10 ปี ช่วยคนจนอิ่มท้อง

Home / ข่าวทั่วไป / กดไลค์! แม่ค้ายืนหยัด ขายข้าวแกง10บาท นาน 10 ปี ช่วยคนจนอิ่มท้อง

แม่ค้าเมืองนครสวรรค์ขายข้าวแกงจานละ 10 บาท นาน 10 ปี หวังให้คนจนผู้มีรายได้น้อยได้อิ่มท้อง ทำลูกค้าแน่นเข้าร้านไม่ขาดสาย

วันนี้ (15 พ.ค. 60) ผู้สื่อข่าว MThai ที่ จ.นครสวรรค์ ชาวบ้านจำนวนมากพากันไปอุดหนุนกินข้าวที่ร้านอาหารร้านหนึ่ง หลังจากที่ร้านดังกล่าวขอสวนกระแสเศรษฐกิจในยุดปัจจุบัน ด้วยการขายข้าวแกงเพียงจานละ 10 บาทเท่านั้น  ทราบชื่อคือ ร้าน “บ้านข้าวแกงเจ๊หน่อย” ตั้งอยู่ริมถนนวงศ์สวรรค์ ใกล้กับร้านลาบนัว อุทยานสวรรค์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมืองนครสวรรค์

ข้าวแกง, ข้าวแกง10บาท, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์

ทั้งนี้จากการสอบถาม น.ส.ชัญรัศม์ คำจำรุญ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านได้ความว่า ร้านข้าวราดแกงของตน เปิดขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว และขายในราคา 10 บาทมาตลอด ไม่มีการขึ้นราคา แม้บางช่วงบางปี วัตถุดิบในการนำมาประกอบอาหารจะมีการขึ้นราคาก็ตาม แต่ก็ยังยืนหยัดขายอยู่ในราคาเท่าเดิม เนื่องจากตนอยากขายแบบพอเพียง และอยากช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อย ให้ได้มาซื้ออาหารนำไปทานในราคาถูกและอิ่ม แม้จะกำไรน้อย แต่ร้านตนก็อยู่ได้ ซึ่งก็จะขายอยู่ในราคานี้ต่อไป ตามสัญลักษณ์ของคำว่าข้าวแกง คือ ความประหยัด ความคุ้มค่า

ข้าวแกง, ข้าวแกง10บาท, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์

ขณะที่ลูกค้าที่มาอุดหนุนแต่ละรายต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ร้านบ้านข้าวแกงเจ๊หน่อย ทำอาหารสะอาด อร่อย มีให้เลือกทานหลากหลายเมนู อีกทั้งยังมีราคาถูก แม่ค้าใจดีมักจะตักอาหารให้เยอะด้วย ซึ่งถือเป็นทางเลือกใช้ให้ลูกค้าได้อิ่มท้องในราคาประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ทุกวัน จะพบเห็นว่ามีลูกค้าแห่กันมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย

สำหรับร้าน “บ้านข้าวแกงเจ๊หน่อย” เปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น. ไปจนถึง 10.00 น. เท่านั้น หากใครมีโอกาสผ่านไปในย่านดังกล่าวอย่าลืมแวะอุดหนุน เพื่อเป็นอีกแรงขับให้ร้านค้าราคาประหยัดคงอยู่ช่วยเหลือผู้คนในสังคมต่อไปได้

ข้าวแกง, ข้าวแกง10บาท, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์
ข้าวแกง, ข้าวแกง10บาท, ข่าวจังหวัดนครสวรรค์