ศาลอนุญาตปล่อยชั่วคราว “แพท ณปภา” ตีราคาประกัน 5 แสนบาท

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอนุญาตปล่อยชั่วคราว “แพท ณปภา” ตีราคาประกัน 5 แสนบาท

ศาลอนุญาตปล่อยชั่วคราว “แพท ณปภา” ตีราคาประกัน 5 แสนบาท ให้รายงานตัว 3 ก.ค. ด้าน “แพท” ระบุไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาพนี้ขอให้ทุกคนมั่นใจตัวเองด้วย

น.ส.ณปภา หรือ แพท ตันตระกูล เปิดเผยภายหลังศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวคดีที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยื่นคำร้องฝากขังฐานฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน โดยยืนยันว่าตัวเองไม่ได้หลบหนีหมายเรียกจากตำรวจปราบปรามยาเสพติด ครั้งที่ 1 ที่ส่งมาเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ตอนกลางคืน และได้เตรียมหลักประกัน แต่วันที่ 10 ติดวันหยุดราชการ จึงไม่สามารถเดินทางมาพบตำรวจตามนัดวันที่ 11 พฤษภาคม ได้ เนื่องจากไม่มีหลักประกัน และเตรียมตัวไม่ทัน จึงมอบหมายให้ทนายความขอเลื่อนพบพนักงานสอบสวน แต่ถูกออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้มาพบในวันนี้

ส่วนรายละเอียดด้านคดีมอบหมายให้ทนายความเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมด และส่วนตัวก่อนหน้านี้ก็ให้ความร่วมมือกับตำรวจ หลังถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก็รู้สึกตกใจมากคงไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาพแบบนี้ เพราะส่งผลถึงชื่อเสียงในการทำงาน แต่อยากให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวของแพทเอง และจากนี้ก็จะกลับไปเลี้ยงลูกตามปกติ

ด้านนายอาคม คงสวัสดิ์ ระบุว่า แพท ณปภา ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยศาลอนุญาตปล่อยชั่วคราวตีราคาประกัน 5 แสน และไม่กำหนดเงื่อนไข แต่ให้มารายงานตัว ในวันที่ 3 กรกฎาคม แต่ขณะนี้ยังมีรายละเอียดด้านการเงินที่ติดขัดอยู่ 18 รายการ วงเงิน 1 ล้าน 9 แสนบาท ซึ่งจะทำการรวบรวมหลักฐานการใช้จ่ายทั้งหมด ทั้งรายได้และรายรับ ส่งมอบให้พนักงานสอบสวน ส่วนที่ร้องขอความเป็นธรรมหลังตกเป็นผู้ต้องหาก็มีสิทธิในการยื่นร้องตามปกติ เพื่อชี้แจงถึงพฤติกรรมการใช้เงินของ แพท ณปภา ว่ามีการใช้จ่ายวันละ 1 ถึง 2 พันบาท เท่านั้นไม่มีความผิดปกติ ซึ่งจากนี้ก็จะประสานกับทีมทนายความของ นายอัครกิตติ์ ด้วย เนื่องจากเงินมีความเชื่อมโยงกัน