เสื่อมอีก! บุกจับพระคากุฏิวัด ปาร์ตี้น้ำต้มพืชกระท่อม สารภาพตั้งวงทุกคืน

Home / ข่าวทั่วไป / เสื่อมอีก! บุกจับพระคากุฏิวัด ปาร์ตี้น้ำต้มพืชกระท่อม สารภาพตั้งวงทุกคืน

ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช บุกจับพระสงฆ์ ปาร์ตี้น้ำต้มพืชกระท่อมคากุฏิวัด สารภาพสิ้นตั้งวงทุกคืน

วันที่ 16 พ.ค.60 นายวิทศักดิ์ จำเริญนุศิษย์ นายอำเภอพรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อกลางดึกวานนี้ 15 พ.ค.60 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี เข้าตรวจค้นกุฏิพระวัดทอนหงส์ หมู่ 2 ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระลูกวัดลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ และมั่วเสพยากันภายในกุฎิวัด

เมื่อถึงที่วัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พรหมคีรี สนธิกำลังปิดล้อมกุฏิพระลูกวัดที่ชาวบ้านร้องเรียน ก่อนจะเคาะประตูขอตรวจค้นในกุฏิพบว่ามีพระลูกวัดจำนวน 3 รูป กำลังมั่วสุมดื่มน้ำต้มพืชกระท่อม ทราบชื่อพระวัฒนา สุดรัก อายุ 29 ปี,พระดำรงศักดิ์ พรหมเดช อายุ31 ปี และพระอรรถพล สำลีนิล อายุ 23 ปี โดยทั้งหมดเป็นพระลูกวัดทอนหงส์ ตรวจค้นภายในกุฏิพบของกลางยาบ้า 30 เม็ด กระสุนปืน 9 มม.8 นัด และน้ำต้มพืชกระท่อม 100 ซีซี ก่อนจะนำตัวพระลูกวัดทั้ง 3 รูป ให้เจ้าอาวาสวัดทอนหงส์ทำการสึกจากความเป็นพระ และนำตัวอดีตพระลูกวัดทั้ง 3 ราย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวนอดีตพระลูกวัดทั้ง 3 ราย ได้ให้การรับสารภาพว่าที่ผ่านมานัดพระในวัดมาร่วมเสพน้ำต้มพืชกระท่อมในกุฏิเป็นประจำทุกคืน รวมทั้งลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่มาเป็นเวลานานแล้ว ส่วนยาบ้าซื้อจากเอเย่นต์ในพื้นที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะสอบสวนขยายผลหาตัวผู้ค้ายารายใหญ่มาดำเนินคดีต่อไป