บิ๊กตู่ เร่งสอบเสียงบึ้มหน้าโรงละคร ด้านสมช.ขออย่าด่วนสรุปเป็นระเบิด

Home / ข่าวทั่วไป / บิ๊กตู่ เร่งสอบเสียงบึ้มหน้าโรงละคร ด้านสมช.ขออย่าด่วนสรุปเป็นระเบิด

นายกฯ มอบ บิ๊กป้อม สอบเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดโรงละครแห่งชาติ ด้านสมช.ขออย่าด่วนสรุปเป็นระเบิด ขออย่าตื่นตระหนกเป็นเหตุร้ายป่วน

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (16 พ.ค. 60) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุเสียงดังคล้ายระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ เมื่อเวลา 20.30 น.คืนวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนส่งผลทำให้มีประชาชนได้รับบาดเจ็บไป 2 คนนั้น (อ่านข่าว : ด่วน! เกิดเหตุระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ บาดเจ็บ 2 ราย) ว่า

ระเบิดโรงละครแห่งชาติ

ในเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการผ่านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้เร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง หากพบว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายจะต้องติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษให้ได้

ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งหาสาเหตุและทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนเกิดความอุ่นใจและปลอดภัย โดยขอความร่วมมือทุกฝ่ายร่วมกันเป็นหูเป็นตา หากพบวัตถุต้องสงสัยหรือเบาะแสการกระทำผิด ได้โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่บ้านเมืองให้ทราบในทันที เพื่อจะดำเนินการโดยเร่งด่วนต่อไป

ด้าน พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ได้กล่าวตอนหนึ่งก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ขออย่าเพิ่งด่วนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นระเบิด ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบให้ละเอียดก่อนว่าเกิดจากอะไรกันแน่ เพราะทราบตอนแรกว่าเป็นท่อน้ำระเบิดก็รอดูว่าทำไมถึงระเบิดได้ ส่วนที่มีความกังวลว่าเกี่ยวข้องกับเหตุป่วยสร้างสถานการณ์หรือไม่นั้น คงต้องนำมาวิเคราะห์ตรวจสอบการข่าวอีกครั้งว่าเกิดจากอะไรกันแน่ หรือมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่

น.1 ยืนยันเหตุบึ้มหน้าโรงละครแห่งชาติไม่ใช่ระเบิด