ขอนแก่น นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ หมอเปรม

สื่อขอนแก่น จ่อฟ้อง ‘หมอเปรม’ หลังอัยการยังไม่สั่งฟ้อง

Home / ข่าวทั่วไป / สื่อขอนแก่น จ่อฟ้อง ‘หมอเปรม’ หลังอัยการยังไม่สั่งฟ้อง

สื่อขอนแก่น เตรียมยื่นฟ้อง “หมอเปรม” หลังผ่านไป 9 เดือน อัยการยังไม่สั่งฟ้อง จากกรณีพิพาทร่วม 2 ฝ่าย 

วันนี้ (16 พ.ค. 60) ที่ ห้องดอกคูณ ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายพงศักดิ์ ปรีชาวิทย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนว่า จากกรณีที่มีหนังสือจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งให้ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ พ้นจากตำแหน่ง นั้นขณะนี้ได้เห็นหนังสือดังกล่าวแบ้ว แต่เป็นหนังสือที่ประทับตราลับ จึงไม่สามารถบอกรายละเอียดใดๆ ในหนังสือดังกล่าวได้ เพราะถือว่าเป็นความลับของทางราชการ และหากเนื้อความในหนังสือ มีคำสั่งปลด นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ พ้นจากตำแหน่งจริง ตามระเบียบปฏิบัติ ปลัดเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ปฏิบัติราชการแทน โดยอัตโนมัติ

ทั้งนี้หนังสือราชการลับดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นคำสั่งปลด และให้พ้นจากตำแหน่งก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ต้องรีบส่งหนังสือไปยัง นพ.เปรมศักดิ์ เป็นการด่วนเช่นกัน ซึ่งเมื่อ นพ.เปรมศักดิ์ รับหนังสือแล้ว ก็สามารถโต้แย้งหรือทำเป็นคำร้องยื่นต่อศาลปกครองขอนแก่นภายใน 90 วัน นับตั้งแต่วันที่ นพ.เปรมศักดิ์ ได้รับหนังสือ

ขณะที่ นายปราโมทย์ ศรีบุระ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ประจำ จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้สื่อข่าวทั้ง 5 คน ที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งตนเองก็เป็น 1 ใน 5 ที่ถูก นพ.เปรมศักดิ์ กระทำ ทุกคนต่างพอใจในคำสั่งจากทางฝ่ายปกครอง ส่วนเรื่องคดีความและการร้องทุกข์กล่าวโทษ นพ.เปรมศักดิ์ พร้อมพวกรวม 8 คนนั้น จนถึงขณะนี้เป็นเวลา 9 เดือนกว่าแล้ว สำนวนการสอบสวนเสร็จสิ้นไปนานแล้ว ในขั้นพนักงานสอบสวน ขณะนี้สำนวนยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของสำนักงานอัยการ แต่ทุกอย่างยังนิ่ง อัยการยังไม่มีคำสั่งว่าจะฟ้องหรือไม่ฟ้อง ซึ่งกำลังพิจารณาว่าจะยื่นฟ้องต่อศาลด้วยตนเอง