เบนซ์ เบนซ์ เรซซิ่ง ไซซะนะ

เบนซ์ เรซซิ่ง เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา ยัน ให้ความร่วมมือไม่คิดหลบหนี

Home / ข่าวทั่วไป / เบนซ์ เรซซิ่ง เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา ยัน ให้ความร่วมมือไม่คิดหลบหนี

เบนซ์ เรซซิ่ง เข้ารายงานตัวต่อศาลอาญา ยัน ให้ความร่วมมือไม่คิดหลบหนี

เวลา 09.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 2560 นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี แพท ณปภา ตันตระกูล ดารานักแสดงชื่อดัง ผู้ต้องหาคดีร่วมสมคบฟอกเงินกับ นายณัฐพล หรือบอย นาคคำ เครือข่ายนักค้ายาเสพติดไซซะนะ เดินทางมายังศาลอาญา รัชดาภิเษก พร้อมกับ นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ เพื่อเข้ารายงานตัวต่อศาลเป็นครั้งที่ 3 ตามเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราว นับตั้งแต่การฝากขังผัดแรกเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงการฝากขังครั้งที่ 7

ทนายความ กล่าวว่า ศาลได้นัดรายงานตัวครั้งต่อไปวันที่ 29 พ.ค. 2560 ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมนั้น เบนซ์  ได้หมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 15 พ.ค. 2560 ซึ่งเป็นวันเดียวกับ แพท ณปภา ทางเบนซ์จึงได้ขอเลื่อนเป็นเมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ พฤติการณ์และข้อเท็จจริงที่นำไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาเมื่อวานนี้ เป็นคดีเกี่ยวกับสมคบฟอกเงิน แต่ข้อหาดังกล่าวเป็นข้อหาที่ เลขาฯ ป.ป.ส. อนุมัติให้แจ้งเพิ่ม ซึ่งข้อหานี้เป็นข้อหาที่ได้รับโทษอัตราสูงกว่าสมคบฟอกเงิน เนื่องจากเป็นการสนับสนุนการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด

นอกจากนี้ ทนายยังกล่าวถึงขั้นตอนการดำเนินคดีต่อไปจากนี้ว่า พนักงานสอบสวนจะต้องมายื่นคำร้องต่อศาลแจ้งให้ทราบว่า ในระยะเวลาการฝากขังครั้งที่ 6 มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ดังนั้น พนักงานสอบสวนและอัยการก็จะมีระยะเวลาในการพิจารณาสำนวนคดี 12 วันให้ทันภายใน 29 พ.ค.นี้

 

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า ทางด้านเบนซ์ไม่มีเจตนาหลบหนี โดยเข้ารับทราบข้อกล่าวหา และในวันนี้ก็มารายงานตัวตามปกติ ทั้งนี้ สำหรับข้อหาที่เบนซ์ถูกแจ้งเพิ่มจะไม่มีการชี้แจงเพิ่มเติม เนื่องจากได้ชี้แจงความจริง รวมถึงมอบเอกสารให้กับศาลหมดแล้ว จึงไม่มีอะไรต้องชี้แจงอีก ส่วนข้อต่อสู้ทางคดีจะแตกต่างกันหรือไม่ต้องดูพยานหลักฐาน เนื่องจาก เบนซ์ ยืนยันมาโดยตลอดว่าไม่มีส่วนรู้เห็นเรื่องยาเสพติด

ด้าน เบนซ์ เรซซิ่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีมาโดยตลอด หลังจากนี้รอการนำไปสู่ขั้นตอนกระบวนการยุติธรรมอย่างเต็มที่ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่อสู้คดีในชั้นศาล