ข่าวพัทยา นักท่องเที่ยวจีน สองแถวพัทยา โกงค่าโดยสาร

ทัวร์จีนโวย! นั่งสองแถวแค่ 3 กม. โชเฟอร์คิดเงิน 400 บาท

Home / ข่าวทั่วไป / ทัวร์จีนโวย! นั่งสองแถวแค่ 3 กม. โชเฟอร์คิดเงิน 400 บาท

กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน มีปากเสียงกับรถสหกรณ์สองแถวไม่สามารถตกลงค่าโดยสารได้ หลังนั่งรถมาในระยะทางประมาณ 3-4 กม. โดยคนขับรถได้เรียกเก็บเงินจำนวน 400 บาท

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 17 พ.ค.60 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน มีปากเสียงกับรถสหกรณ์สองแถวไม่สามารถตกลงค่าโดยสารได้ เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลมารีน่า ถนนพัทยาสาย2 พัทยาเหนือ ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบนักท่องเที่ยวชายหญิงชาวจีนจำนวน 8 คน กำลังมีปากเสียงกับคนรถนั่งรถสหกรณ์สองแถวเมืองพัทยาเบอร์ 533 จากการสอบถามทราบว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวได้โบกรถสหกรณ์สองแถวขึ้นมาจากบริเวณถนนสาย3 ตัดพัทยาเหนือ เพื่อมาลงจุดเกิดเหตุ ระยะทางประมาณ 3-4 กม. โดยคนขับรถได้เรียกเก็บเงินจำนวน 400 บาท แต่นักท่องชาวจีนไม่ยอมจ่ายเพราะไม่ได้ตกลงเหมา แต่จะขอจ่ายเป็นรายบุคคลราคาคนละ 20 บาท แต่คนขับรถไม่ยอม ด้านนักท่องเที่ยวเห็นว่าเป็นการเอาเปรียบ จึงขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีให้เรียกตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เจรจาไกลี่เกลี่ยกับทั้ง 2 ฝ่าย ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงตกลงกันที่ราคา 250 บาท อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวตักเตือนคนรถสหกรณ์สองแถวควรเรียกราคาค่าโดยสารให้เหมาะสมกับระยะ อย่าเอาเปรียบนักท่องเที่ยว เพราะจะทำให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ก่อนทั้งหมดจะแยกย้ายกันไป