ฟอกเงิน ภูซะนะ ยาเสพติด

ตำรวจบุกค้นตู้เซฟ ตามหาทองหนัก 3,000 บาท ของเครือข่ายยาเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจบุกค้นตู้เซฟ ตามหาทองหนัก 3,000 บาท ของเครือข่ายยาเสพติด

พล.ต.อ.สุวิระนำกำลัง บุกค้นตู้เซฟ ธนาคารแห่งหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ  ตามหาทองหนัก 3,000 บาท ของเครือข่ายยาเสพติด นายภูซะนะ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว

หลังจากวานนี้ (17 พ.ค.60) พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 นำหมายศาลเข้าตรวจค้น บริษัทแห่งหนึ่ง ย่านประตูน้ำ เพื่อตรวจค้นทรัพย์สินและหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการฟอกเงินเครือข่ายยาเสพติด นายภูซะนะ สิงห์นวงศ์ นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวลาว พร้อมควบคุมตัว นางสิริการย์ กุลวัฒน์ หรือ เจ๊หมิง ภรรยา นายยศวัฒน์ วีระชัยภัคสิริ หรือ เฮียนนท์ ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน

จากการสืบสวนทราบว่า เจ๊หมิง ได้เปิดธุระกิจรับแลกเงินบังหน้า การรับโอนเงินจากขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่ 5 ขบวนการ ทั้งเครือข่ายนายภูชะนะ สิงห์นวงศ์ นางสมร กลุ่มพม่า ลาว และขบวนการชาวต่างชาติ โดยมี นายยศวัฒน์ สามี เป็นคนดำเนินการติดต่อทางโซเชียลมีเดียกับขบวนการค้ายาเสพติด เพื่อโอนเงินไปต่างประเทศโดย บริษัทของเจ๊หมิง จะได้รับเงินค่าจ้าง ร้อยละ 0.8 ของยอดเงินที่โอน

นอกจากนี้ จากการข่าวพบว่าบริษัทดังกล่าว ยังรับฝากทองคำแท่งจากขบวนการค้ายาเสพติดที่ นายยศวัฒน์ รับดำเนินการอีกด้วย ทั้งนี้ ในการเข้าตรวจค้นตำรวจได้ยึดเอกสารไปตรวจสอบ และตู้เซฟขนาดใหญ่ 2 ตู้ แต่ไม่สามารถเปิดได้โดยเจ๊หมิงอ้างว่ากุญแจถูกตำรวจภูธรภาค7 ยึดไป

ล่าสุดวันนี้ (18 พ.ค.60 ) พล.ต.อ.สุวิระ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจค้นตู้เซฟที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ หลังสืบสวนพบว่า นายนนท์ได้ไปซื้อทองน้ำหนัก 3,000 บาท จากนั้นได้ฝากไว้ที่ร้านขายทองและได้นำออกมาแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพยายามตามหาว่าทองดังกล่าวอยู่ที่ไหน

และจากการสืบสวนทราบว่า นายนนท์ มีการเช่าเซฟไว้ที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังมาตรวจสอบเซฟว่ามีทองที่กำลังตามหาอยู่หรือไม่ ผลปรากฏว่าในเซฟไม่มีทองที่ตามหา แต่พบพยานหลักฐานอื่นที่เป็นประโยช์ต่อทางคดีก็จะได้นำไปขยายผลต่อไป

พล.ต.อ.สุวิระ กล่าวต่อไปว่า ผู้ต้องหาคดีนี้ไม่ค่อยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนนัก มักจะปกปิด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องใช้ การสืบสวน สอบสวน พยานแวดล้อมและพยานหลักฐานอื่น ๆ เพื่อที่จะตามร่องรอยของการเก็บทรัพย์สิน ดังนั้นขอฝากประชาชนหากพบเบาะแสว่า มีคนเก็บรักษาเงิน หรือ ทรัพย์สินของกลุ่มผู้ต้องหาที่ได้มาจากการกระทำผิดช่วยแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย