ฆ่าชิงทรัพย์ นครสวรรค์

ดับอนาจ! แม่เฒ่า วัย 81 ถูกขี้ยาตีหัวชิงทรัพย์คาบ้าน

Home / ข่าวทั่วไป / ดับอนาจ! แม่เฒ่า วัย 81 ถูกขี้ยาตีหัวชิงทรัพย์คาบ้าน

ดับอนาจ! แม่เฒ่า วัย 81 ปี ถูกตีหัวชิงทรัพย์ เลือดไหลเต็มบ้าน คาดเป็นฝีมือของพวกขี้ยาในละแวกใกล้เคียง หรือคนใกล้ชิด

วันนี้ (19 พ.ค. 60) เวลา 16.30 น. ร.ต.อ.มานพ ลอพิจิตร ร้อยเวร สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆาตกรรมภายในบ้านเลขที่ 63 หมู่ 7 ต.บ้านแดน อ.เมืองนครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัย และแพทย์เวรโรงพยาบาลบรรพตพิสัย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว มีศพหญิงวัยชรา ทราบชื่อ คือ นางประเทือง รอดศิลป์ อายุ 81 ปี เจ้าของบ้านเสียชีวิตอยู่ในสภาพหลังพิงกำแพง ศรีษะอิงอยู่กับตระกร้าผ้า ใกล้เครื่องซักผ้า และมีบาดแผลฉกรรณ์ที่กลางศรีษะ จนเลือดอาบไปทั้งตัว

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไม่พบอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ แต่ทราบว่า นางประเทือง ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกับลูกชายคนสุดท้อง ส่วนทรัพย์สินมีค่าที่อยู่ติดตัวผู้ตาย มีแหวนทอง น้ำหนัก 2 สลึง หายไป จึงคาดว่า น่าจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ โดยใช้ของแข็งตีเข้าที่ศรีษะของผู้ตายที่นั่งอยู่บนเตียงไม้จนแน่นิ่ง แล้วลากศพมาพิงกำแพงข้างเครื่องซักผ้าเพื่อหลบสายตา และเชื่อว่า น่าจะเป็นฝีมือของพวกขี้ยาในละแวกใกล้เคียง หรือคนใกล้ชิด ที่รู้จักผู้ตายเป็นอย่างดีด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บรรพตพิสัย ได้มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ส่งโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ อ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อตรวจรอบคราบเลือด พร้อมกับมีการลงพื้นที่หาเบาะแส และเก็บฐานนำมาประกอบสำนวนคดี ในการจับกุมคนร้ายต่อไป