ฟอกเงิน ยาเสพติด เบนซ์ เรซซิ่ง ไซซะนะ

ผบช.ปส. เผย!! ยังมีคนในแวดวงไฮโซ – บันเทิง พัวพันยาเสพติดอีกจำนวนมาก

Home / ข่าวทั่วไป / ผบช.ปส. เผย!! ยังมีคนในแวดวงไฮโซ – บันเทิง พัวพันยาเสพติดอีกจำนวนมาก

ผบช.ปส. มั่นใจ สรุปสำนวนคดี “เบนซ์ เรซซิ่ง” ให้อัยการได้ภายในวันที่ 22-23 พ.ค.นี้ – จ่อเปิดชื่อคนในแวดวงไฮโซ -บันเทิง พัวพันยาเสพติดอีก

พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ผบช.ปส.) เผย มั่นใจ ภายในวันที่ 22-23 พ.ค.นี้ พนักงานสอบสวนจะสรุปสำนวนคดีของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน และข้อหาช่วยเหลือหรือให้การสนับสนุนตาม พรบ.ยาเสพติดฯ ส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องได้ก่อนครบกำหนดฝากขังผลัดสุดท้ายวันที่ 29 พ.ค.นี้ อย่างแน่นอน โดยยืนยันมั่นใจในพยานหลักฐาน

ส่วนกรณีของ นางเอกสาวแพท ณปภา ภรรยาของ เบนซ์ เรซซิ่ง พนักงานสอบสวนได้ส่งพยานหลักฐานที่อาจจะเข้าข่ายความผิดฐานสนับสนุนและช่วยเหลือ ตามพ.ร.บ.ยาเสพติดฯ ให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เพิ่มเติมแล้ว แต่ ป.ป.ส. ยังไม่มีความเห็นให้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวย้ำว่ายังมี บุคคลในแวดวงบันเทิงและไฮโซ พัวพันกับคดียาเสพติดอีกเป็นจำนวนมาก โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดี แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่าเป็นบุคคลใด เนื่องจากบุคคลกลุ่มนี้เป็นคนมีฐานะร่ำรวย จึงเกรงว่าหากเปิดเผยรายละเอียดออกไปจะทำให้ไหวตัวได้ โดยยืนยันว่าหากพยานหลักฐานพร้อมตนเองจะเป็นคนเปิดเผยกับสื่อมวลชนเองโดยคาดว่าจะมีความชัดเจนเร็ว ๆ นี้