พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล วีระ สมความคิด ออกจากราชการ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

‘วีระ’ ร้องผบ.ตร.ขอให้พักราชการ ‘ศรีวราห์’

Home / ข่าวทั่วไป / ‘วีระ’ ร้องผบ.ตร.ขอให้พักราชการ ‘ศรีวราห์’

“วีระ สมความคิด” ยื่นหนังสือ ขอให้พักราชการ “พล.ต.อ.ศรีวราห์” ระหว่างสอบสวนคดีรุกพื้นที่ป่าเขาใหญ่ หวั่นกดดัน พนักงานสอบสวน

นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอรัปชั่น เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขอให้พิจารณาสั่งพักราชการ หรือ ออกจากราชการไว้ก่อนกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากอยู่ระหว่างถูกสอบสวนวินัยอาญา และ ถูกดำเนินคดีอาญา ตามมาตรา 94 และ 95 ตาม พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ กรณีบุกรุกพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

โดยนายวีระ กล่าวว่าต้องการยื่นหนังสืออีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ได้ยื่นหนังสือเอาผิดกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ในกรณีดังกล่าว และกองบังคับการปราบปราบการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส.ได้รับเรื่องดังกล่าวเป็นคดีอาญาเรียบร้อยแล้ว

จึงเห็นว่าหลังจากมีการรับเป็นคดีอาญาแล้ว ควรมีการพักราชการ หรือ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน เนื่องจาก พล.ต.อ.ศรีวราห์ เป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อาจสร้างความกดดันให้พนักงานสอบสวนในการทำหน้าที่และเพื่อให้เกิดความโปร่งใสในการตรวจสอบ นายสมคิด กล่าวด้วยว่าเวลา 14.00 น. พนักงานสอบสวน ปทส. ได้เชิญตนเองไปยืนยันข้อกล่าวหา พร้อมกับนำพยานหลักฐานทั้งหมด ไปส่งมอบเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป