ป.ป.ส. ฟอกเงิน เครือข่ายยาเสพติด เบนซ์ เรซซิ่ง แพท ณปภา

“แพท ณปภา” รอด ป.ป.ส.ไม่ฟ้องข้อหาสนับสนุนค้ายาเสพติด

Home / ข่าวทั่วไป / “แพท ณปภา” รอด ป.ป.ส.ไม่ฟ้องข้อหาสนับสนุนค้ายาเสพติด

ป.ป.ส. เผยไม่ฟ้อง ‘แพท ณปภา’ ในข้อหาค้ายาเสพติด เนื่องจากไม่พบหลักฐานการรับเงินโดยตรง แต่อาจโดนฟ้องในกรณีร่วมกันฟอกเงิน

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินคดี นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง และ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือแพท นักแสดงชื่อดัง ว่า ทางกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้นำสำนวนคดีข้อหาร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงิน ซึ่งมีผู้ต้องหา 5 ราย ประกอบด้วย นายณัฐพล นาคคำ หรือบอย, นายอัครกิตติ์, นายสรรเสริญ รสานนท์, น.ส.อังสุพร อินา และ น.ส.ณปภา ให้สำนักงานอัยการสูงสุดแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาดำเนินคดี

ส่วนความผิดฐานสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ได้แจ้งข้อหากับนายอัครกิตติ์แล้ว เพราะมีหลักฐานชัดเจน เนื่องจากได้รับโอนเงินและสิ่งของมาจาก นายณัฐพล หลายครั้ง โดยนำไปผ่อนรถยนต์แลมโบร์กีนี แบบจ่ายเป็นรายเดือน
ส่วน น.ส.ณปภา ข้อมูลยังไม่ถึง เพราะไม่ได้รับทรัพย์สินโดยตรงมาจาก นายณัฐพล เพียงแต่ว่า นายอัครกิตติ์ ได้โอนเงินต่อมาให้หลายครั้ง รวมเป็นเงิน 1.9 ล้านบาท

ซึ่งพิจารณาแล้วว่ายังไม่เข้าข่ายความผิด เพราะเงินจำนวนนี้ไม่ได้โอนมาในก้อนเดียวกัน แต่เป็นการโอนมาให้รวมกันกว่า 10 ครั้ง และเป็นช่วงที่เพิ่งแต่งงาน มีบุตร จึงเป็นไปได้ที่สามีจะส่งเงินให้ภรรยา ดังนั้น เห็นควรว่า น.ส.ณปภา ไม่สมควรถูกฟ้องในความผิดสนับสนุนช่วยเหลือกรณีค้ายาเสพติด

สำหรับประเด็น การริบทรัพย์ น.ส.ณปภา ก็ได้โอนเงินทั้งหมดมาให้ทาง ป.ป.ส.หมดแล้ว ขณะที่ นายอัครกิตติ์ ป.ป.ส.ได้อายัดไว้ทั้งรถยนต์หรู และจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ซึ่งมีหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นทรัพย์ที่ได้เงินจาก นายณัฐพล โดยเจ้าหน้าที่จะรอให้นายอัครกิตติ์ มาชี้แจงว่าได้มาด้วยความสุจริตจริงหรือไม่