กรมอุตุนิยมวิทยา ข่าวกรุงเทพมหานคร ทวิตเตอร์ รถติด

น้ำท่วมอย่าไปซี “ขุดมุมขำขัน” ขณะรถติดทั่วกทม.

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวสังคมออนไลน์, เกาะติดน้ำท่วม / น้ำท่วมอย่าไปซี “ขุดมุมขำขัน” ขณะรถติดทั่วกทม.

เผยภาพการจราจรในมุมขำขัน ขณะ “กรมอุตุนิยมวิทยา” ออกประกาศเตือนถึงสภาพอากาศ ในช่วง 25-28 พ.ค. นี้

ช่วงหลังมานี้ ผู้คนบนโลกโซเชียลได้ให้ความสำคัญถึงเรื่องน้ำท่วมและ การจราจรบนท้องถนนเพิ่มมากขึ้น ทางด้านกระแสสังคมหรือสื่อออนไลน์อย่าง ” ทวิตเตอร์ ” (Twitter) ได้มีการติด แฮชแท็ก (#) “น้ำท่วม” และ “รถติดหนักมาก” กระทั่งบางคนได้มีการตัดพ้อระหว่างรอรถติด ในมุม “ขำขัน น่ารัก”  เยอะแยะมากมาย และสร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่เข้ามาอ่าน

วันนี้เราได้หยิบยกมุมน่ารัก ขำขัน มาให้ท่านได้รับชมกันครับ

 

 

 

นี่คือส่วนหนึ่งที่แสดงให้เราเห็นว่า คนไทยมักมีมุมตลก และสร้างสีสันให้เราหัวเราะได้เสมอ แม้ภาพดังกล่าวจะเป็นภาพเก่าแต่ก็สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับสถานการณ์ในวันนี้ ที่เกิดน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ หลังจากถูกฝนถล่มตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ดีทางด้าน “กรมอุตุอนิยมวิทยา” ได้รายงานว่า ลักษณะของอากาศที่จะมี ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พฤษภาคม 2560)

เนื้อหาบางส่วน ยังได้ระบุอีกว่า ในวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2560

ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ โดยจะเริ่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือก่อน หลังจากนั้น ภาคตะวันออกและภาคกลางรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะได้รับผลกระทบ

  • ภาคกลาง บริเวณจังหวัด อุทัยธานี ชัยนาท สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

จึงอยากเตือนให้ทุกท่านเฝ้าระวังเรื่องสุขภาพที่จะตามมา เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : กรมอุตุนิยมวิทยา , Twitter