ข่าวจังหวัดชัยนาท ทวงหนี้โหด ทหาร

รวบหนุ่มทวงหนี้โหด ขณะชักมีดดาบขู่เก็บเงิน ‘150 บาท’

Home / ข่าวทั่วไป / รวบหนุ่มทวงหนี้โหด ขณะชักมีดดาบขู่เก็บเงิน ‘150 บาท’

จนท.ได้ทำการเข้าจับกุมหนุ่มทวงหนี้โหด พยายามข่มขู่ลูกหนี้โดยชักมีดดาบและถ้อยคำวาจาที่เกินกว่าเหตุ จนในที่สุด จนท.ได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

วันนี้ ( 25พ.ค. 2560) เมื่อเวลา 14:00น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสรรพยา นำตัวนายกฤษณะ อินทรวันดี อายุ 31 ปีผู้ต้องปล่อยเงินกู้นอกระบบเก็บดอกเบี้ยเกินกว่ากฏหมายกำหนด และข่มขู่ลูกหนี้โดยใช้อาวุธมีด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณ หมู่1 ต.สรรพยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท หลังจากได้รับแจ้งจาก “นางแพรว เลิศขุนทศ” อายุ 46ปี ว่าถูก “นายกฤษณะ” ใช้มีดดาบข่มขู่เพื่อเก็บหนี้รายวันที่ตนกู้มาเมื่อเย็นวานนี้ (24 พ.ค.2560)

 

 

เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ จึงได้เข้าพื้นที่ซุ่มดักรอจนพบรถกระบะ โตโยต้าสีดำ หมายเลขทะเบียน บท3827 อุทัยธานีแล่นผ่านจึงแสดงตัวเข้าขอตรวจค้นจึงพบนามบัตรปล่อยเงินกู้และบัญชีลูกหนี้หลายสิบราย เงินสดจำนวน 450บาทพร้อมอาวุดมีดยาว1เมตรอีก1เล่มซุกซ่อนอยู่ภายในรถ จึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวน

 


“นางแพรว” ให้การว่า ตนกู้เงินมาจริง แต่คนที่นำเงินไปใช้คือหลานของตน เนื่องจากต้องการนำเงินไปหมุน โดยทุกวันหลานจะเป็นคนจ่ายเงินให้ นายกฤษณะ แต่จู่ๆ หลานก็ได้ขาดส่งไป2วัน และติดต่อหลานไม่ได้ นายกฤษณะจึงมาที่บ้านตนและข่มขู่ทวงเอาเงิน แต่ตนมีให้เพียง 100บาท เพราะไม่มีรายได้ นายกฤษณะจึงคว้ามีดดาบความยาว 1เมตรออกมาทำทีท่าว่าจะทำร้ายตน จนต้องไหว้ขอชีวิตก่อนจะส่งเงินให้ นายกฤษณะจึงยอมกลับไปโดยขู่ให้ตนต้องไปหาเงินมาจ่ายให้ครบ ตนเกรงว่าจะได้รับอันตรายจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ

 


ด้าน “นายกฤษณะ” ยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบจริง โดยในรายของนางแพรวได้กู้ไป จำนวน 3,000บาท และตนจะเก็บเป็นรายวัน วันละ150บาทเป็นเวลา30วัน แต่นางแพรวขาดส่งมา2วันตนจึงไปตามทวงที่บ้าน แต่นางแพรวมีให้เพียง100บาทตนโมโหจึงเอามีดที่อยู่ใต้เบาะรถออกมาถือไว้โดยไม่มีเจตนาที่จะทำร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงต้องควบคุมตัวเพื่อสอบสวนและดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป