กองสลาก สลากกินแบ่งรัฐบาล หวย

เสียงสะท้อนจากผู้ซื้อหลัง ‘สลากกินแบ่งรัฐบาล’ เตรียมปรับขนาดเล็กลง

Home / ข่าวทั่วไป / เสียงสะท้อนจากผู้ซื้อหลัง ‘สลากกินแบ่งรัฐบาล’ เตรียมปรับขนาดเล็กลง

เตรียมปรับรูปแบบ ‘สลากกินแบ่งรัฐบาล‘ ใหม่ให้มีขนาดเล็กลง และเพิ่มบาร์โค้ด 2 มิติ เพื่อป้องกันการปลอมแปลง เริ่มงวดแรก 1ก.ย.นี้

หลังจากที่ประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลได้มีมติเห็นชอบให้สำนักงานสลากฯ ปรับรูปแบบสลากฯใหม่ จากเดิมใน 1 ใบจะมี 2 ฉบับคู่ ฉบับละ 40 บาท หรือคิดเป็นใบละ 80 บาท ปรับใหม่เป็นฉบับละ 80 บาทใน 1 ใบ โดยจะเริ่มตั้งแต่งวดวันที่ 1 ก.ย.60 เป็นงวดแรก เพื่อให้สอดคล้องความต้องการของประชาชน ป้องกันความสับสน สำหรับรูปแบบสลากฯใหม่ จะมีลักษณะหนาขึ้นกว่าเดิม และมีขนาด 5.9 x 11.8 ซ.ม. ซึ่งเล็กลงกว่าสลากฯรูปแบบเดิม และเพิ่มบาร์โค้ด 2 มิติ เพื่อป้องกันการปลอมแปลง

โดยนอกจากนี้ ทางสำนักงานสลากฯ ยังมีแนวคิดที่จะศึกษาการเพิ่มราคาสลากเป็นฉบับละ 100 บาท เพื่อรองรับความต้องการผู้ซื้อ ซึ่งหากมีการเพิ่มราคาก็จะต้องเพิ่มรางวัลให้มีความเหมาะสมด้วย.

จากการสอบถามข้อมูลจากกลุ่มผู้ซื้อ ถึงผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงสลากฯ ส่วนใหญ่ให้คำตอบกับทีมข่าวว่าไม่มีผลกระทบใดๆ เนื่องจาก สลากฯ ที่นำออกมาจำหน่ายใหม่ เปลี่ยนแปลง แค่ขนาดเหลือเพียงครึ่งเดียว แต่ราคา และรางวัลที่ได้รับยังคงเท่าเดิม ส่วนกลุ่มผู้ขาย ที่บริเวณ 4 แยกคอกวัว บางส่วน ให้ข้อมูลว่า มีผลกระทบเพียงเล็กน้อย เนื่องจากสลากฯมีขนาดเล็กลง เวลานำสลากฯ มาติดแผง จำเป็นต้องใช้สลากฯในจำนวนเยอะขึ้น