ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ น้ำท่วมขัง ฝนถล่ม เดือดร้อน

เชียงใหม่อ่วมซ้ำ น้ำท่วมขังหลายจุด หลังฝนหนัก ชาวบ้านโอดเร่งแก้ไข

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวน้ำท่วม, เกาะติดน้ำท่วม / เชียงใหม่อ่วมซ้ำ น้ำท่วมขังหลายจุด หลังฝนหนัก ชาวบ้านโอดเร่งแก้ไข

จังหวัดเชียงใหม่ ฝนตกถล่มตัวเมืองเชียงใหม่น้ำท่วมขังหลายชุมชน ชาวบ้านเดือดร้อนหนักปัญหาท่วมซ้ำซาก

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในบริเวณ พื้นที่ตัวเมืองของจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนถึงช่วงเช้ามืดของวันนี้  (26 พ.ค. 2560) วัดปริมาณน้ำฝนที่ตกได้กว่า 50 มิลลิเมตร ส่งผลให้เช้านี้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำที่เกิดน้ำท่วมซ้ำซาก เช่น ชุมชนศรีปิงเมือง ชุมชนประตูก้อม ต.หายยา  ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ได้รับความเดือดร้อน ต้องขนย้ายสิ่งของไว้บนที่สูง

 

 

ส่วนถนนสุริยะวงศ์ ต.หายยา ระดับน้ำท่วมขังสูง 30 – 50 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรลำบาก  ทำให้มีรถจอดเสียหายคัน นักเรียนวิทยาลัยนาฎศิลป์เชียงใหม่ต้องเดินลุยน้ำไปเรียน ส่วนประชาชนก็ต้องเดินลุยน้ำไปตลาดและออกไปทำงาน โดยร้านค้าหลายแห่งต้องปิดให้บริการ  ขณะที่ชาวบ้านและเจ้าของร้านค้าริมถนนต้องนำเก้าอี้หรือแผงเหล็กมาวางกั้นไว้กลางถนน เพื่อให้รถชะลอความเร็ว ป้องกันคลื่นน้ำเข้าไปในบ้านทรัพย์สินได้รับความเสียหาย

ขณะเดียวกัน ตำรวจจราจรต้องนำแผงเหล็กมาปิดกั้นบริเวณทางเข้าชุมชนศรีปิงเมือง บนถนนมหิดล  เนื่องจากน้ำท่วมขังมีระดับสูงกว่า 30 – 50 เซนติเมตร รถเล็กสัญจรได้อย่างยากลำบาก

อย่างไรก็ตาม ทางด้าน ชลประทาน ทหารจาก มทบ. 33  ได้ลงพื้นที่บริเวณคลองแม่ข่า หน้าประตูระบายน้ำ บนถนนมหิดล เพื่อนำเศษวัชพืช ขยะ และสิ่งกีดขวางออกจากลำคลองเพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังออกจากชุมชนศรีปิงเมือง และประตูก้อม  เพราะเกรงว่าอาจจะมีฝนตกลงมาซ้ำอีก…