ข่าวจังหวัดปทุมธานี นักเรียนนักเลง นักเรียนยิงกัน

รวบนักเรียน-นักเลง ยิงอริเจ็บ 2 ราย อ้างทนไม่ได้ ถูกเย้ยมีปืนแต่ไม่ยิง

Home / ข่าวทั่วไป / รวบนักเรียน-นักเลง ยิงอริเจ็บ 2 ราย อ้างทนไม่ได้ ถูกเย้ยมีปืนแต่ไม่ยิง

ตำรวจรวบนักเรียน-นักเลง 12 คนหลังก่อเหตุดักยิงอริบนรถเมล์เจ็บ 2 ราย อ้างถูกเย้ยมีปืนไม่ยิง

ผู้สื่อข่าว MThai  รายงานว่า เมื่อเวลา 08.20 น. วันนี้ (26 พ.ค. 60)  ร.ต.อ.วรภัค ศุภสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุนักเรียนถูกยิงบนรถโดยสารสองแถวประจำทาง ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 2 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนปทุมธานี-สามโคก หมู่ที่2 ต.สามโคก อ.สามโคก หลังรับแจ้งจึง รุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สมเกียรติ สีมาคุปต์ รอง ผกก(ป.) พ.ต.ท.ไชยันต์ ดาวเรือง รอง ผกก.(สอบสวน) หน. นายไพรัตน์ ลิ้มสกุล นอภ.สามโคก เจ้าหน้าที่สายตรวจ ชุดสืบสวน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุใกล้ปากทางวัดสะแก ถนนปทุมธานี-สามโคก พบเพียงหยดเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีพลเมืองดีนำส่ง รพ.ปทุมธานีไปก่อนหน้านี้ จากการสอบถามพยานทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุอยู่บนรถประจำทางเลขข้างรถ83 วิ่งระหว่าง นนทบุรี-บ้านแพน และหลังก่อเหตุรถคันดังกล่าวขับมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก จึงประสานไปยังตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี เพื่อช่วยสกัดให้หยุดรถเมล์คันดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ

และรุดไปตรวจสอบอาการผู้ได้รับบาดเจ็บที่รพ. ภายในห้องฉุกเฉิน รพ.ปทุมธานี พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายวชิระ แสงภักดี อายุ 17 ปี ถูกยิงเข้าที่แก้มขวาทะลุใต้กกหู และนายเอกณัฐ สุขศรีจันทร์ อายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าที่ใต้วงแขนขวากระสุนทะลุ แพทย์อยู่ระหว่างรอทำการรักษา

นายวชิระ ให้การว่าตนทั้งสองเป็นนักเรียนอยู่ที่เทคโนโลยีปทุมธานี และก่อนเกิดเหตุได้ขึ้นรถสองแถวประจำทางวิ่งระหว่างปทุมธานี-สามโคก โดยตนและเพื่อนยืนอยู่ตรงบันใดรถ เมื่อรถวิ่งมาถึงจุดเกิดเหตุและจอดอยู่ ทันใดนั้นก็มีรถเมล์คันดังกล่าวขับแซงขึ้นก่อนจะเห็นกลุ่มนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี อยู่ในรถจำนวนมาก จากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนั้น ตนก็ก้มลงกระสุนเจาะเข้าที่แก้มตน และทะลุไปถูกนายเอกณัฐ ที่ใต้แขน ส่วนรถเมล์ก็ขับมุ่งหน้าไปทางตัวเมืองปทุมธานีทันที ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบ

ข่าวจังหวัดปทุมธานี, นักเรียนนักเลง, นักเรียนยิงกัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจาก ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ว่าสามารถสกัดรถเมล์ที่มีกลุ่มนักเรียนเทคนิคจำนวนมากนั่งอยู่ได้ที่บริเวณท่ารถประจำทางหน้าธนาคารออมสิน สาขาปทุมธานี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี จำนวน 12 คน เป็นชาย 11 หญิง 1

และจากการตรวจค้นในรถพบอาวุธปืนปากกา พร้อมกระสุนขนาด.22 จำนวน 1 นัด ซุกซ่อนไว้ในกระป๋องที่อยู่ใต้เบาะหลังรถ เบื้องต้นจากการสอบสวนไม่มีใครรับเป็นเจ้าของ จึงนำตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่ สภ.สามโคก จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.1 จ.ปทุมธานี) เพื่อมาทำการตรวจคราบเขม่าดินปืนจากกลุ่มนักเรียนที่ต้องสงสัยทั้งหมด

แต่ระหว่างนั้นนายธัญเทพ อาจหาญ อายุ 16 ปี เรียนชั้น ปวช.2 ได้เปิดปากยอมรับสารภาพว่าอาวุธปืนเป็นของตนและเป็นคนยิงใส่คู่อริจริง ส่วนสาเหตุมาจากก่อนหน้านี้ได้ถูกนายเอกณัฐ ซึ่งบ้านอยู่ในละแวกเดียวกันแต่เรียนคนละสถาบัน มาพูดเยาะเย้ยว่ามีปืนแล้วไม่ยิงจะมีไว้ทำไม ทำให้ตนไม่พอใจ และบังเอิญวันนี้ ตนเห็นว่านายเอกณัฐ ยืนอยู่ตรงบันไดรถสองแถวจึงชักปืนออกมายิงดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป