คดีไซซะนะ ฟอกเงิน เบนซ์ เรซซิ่ง

‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ลุ้นได้ประกันตัวหรือไม่

Home / ข่าวทั่วไป / ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ลุ้นได้ประกันตัวหรือไม่

ทนาย ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ ยืนยันพร้อมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ลุ้นได้ประกันตัวหรือไม่ คาด 15.00 น. รู้ผล

เมื่อเวลา 8.30 น. วันนี้ (29 พ.ค. 60) ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 20 เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช อายุ 30 ปี หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง นักแข่งรถชื่อดัง , นายสรรเสริญ หรือ เน็ต รสานนท์ อายุ 25 ปี ชาว จ.นนทบุรี และ น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา อายุ 29 ปี ชาว จ.น่าน เป็นจำเลยที่1-3 ในความผิดฐานสนับสนุนช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสมคบกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินฯ และร่วมกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ,พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 มาตรา3 ,4 ,6 ,10 ,14 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา3 ,5 ,9 ,60

โดย นายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความของเบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาในคดีสมคบฟอกเงิน และสนับสนุนค้ายาเสพติด เปิดเผยว่า วันนี้ได้เข้าสอบคำให้การต่อศาล ยืนยันพร้อมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งศาลจะให้ประกันตัวหรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล คาดว่าเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันนี้ก็คงทราบผล

อย่างไรก็ตามได้เตรียมเงินหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราววงเงินประมาณ 3 ล้านบาท ทั้งนี้ผู้ต้องหาอีก 2 คนวันนี้ไม่ได้เข้ามารายงานตัวตามที่ศาลนัดวันไว้ ซึ่งยังไม่ทราบว่าจะยื่นขอประกันตัวหรือไม่ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะมีการนัดตรวจพยานหลักฐานและนัดสืบพยานต่อไป