ฟอกเงิน ยาเสพติด เบนซ์ เรซซิ่ง แพท ณปภา

ศาลไม่ให้ประกัน เบนซ์ เรซซิ่ง คดีฟอกเงินชี้โทษสูง – คุมตัวส่งเรือนจำ

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลไม่ให้ประกัน เบนซ์ เรซซิ่ง คดีฟอกเงินชี้โทษสูง – คุมตัวส่งเรือนจำ

ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว “เบนซ์ เรซซิ่ง” คดีฟอกเงินที่เกี่ยวกับยาเสพติด ชี้โทษร้ายแรง เตรียมส่งตัวเข้าทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เรือนจำพิเศษกลางกรุงเทพ ขณะ แพท ณปภา อุ้มลูกชายมาศาลหลังทราบผล

ความเคลื่อนไหวภายหลังจากที่ในวันนี้ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยในคดีฟอกเงินและสมคบฟอกเงิน ช่วยเหลือผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมด้วยนายสิทธิโชค ตรีเนตร ทนายความ ได้เดินทางมาที่ศาลอาญา รัชดา โดยศาลได้นัดสอบคำให้การ จากนั้น ทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์ 3 ล้านบาท รวมกับของเก่าเป็น 3.5 ล้านบาท เพื่อขอยื่นปล่อยตัวชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ศาลได้มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว นายอัครกิตติ์ โดยพิเคราะห์พฤติการณ์และความหนักเบาของคดีแล้ว เห็นว่า จำเลยกับพวกสมคบและสนับสนุนช่วยเหลือกันเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 140,000 เม็ด กับสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับการฟอกเงินที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดจำนวนมาก

โดยมีการกระทำเป็นเครือข่ายยาเสพติด เป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวไม่คำนึงถึงผลกระทบถึงบุคคลอื่น หรือ ต่อสังคมและประเทศชาติ ประกอบกับอัยการโจทก์ คัดค้านการประกัน เพราะเกรงว่าจำเลยที่ 1 จะหลบหนี ในชั้นนี้ จึงยกคำร้อง ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว  โดยจากนี้ นายอัครกิตติ์ ต้องถูกควบคุมตัวไปขังไว้ยังทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง เรือนจำพิเศษกลางกรุงเทพ

ทั้งนี้ นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา นางเอกสาว ภรรยานายอัครกิตติ์ ได้อุ้มลูกชายมายังศาลเมื่อทราบผลว่าศาลได้มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวสามี