ข่าวจังหวัดชัยนาท รถไถ อุทาหรณ์ เซลล์ เตือนภัย

ตา-ยาย วอนช่วยเหลือ ฝากรถไถให้เซลล์ช่วยขาย แต่สูญทั้งรถ-แถมถูกฟ้องกลับ

Home / ข่าวทั่วไป / ตา-ยาย วอนช่วยเหลือ ฝากรถไถให้เซลล์ช่วยขาย แต่สูญทั้งรถ-แถมถูกฟ้องกลับ

อุทาหรณ์ สองตายายไว้วางใจฝากรถไถให้เซลล์ช่วยขาย  แต่กลับถูกโกง สูญทั้งรถและถูกฟ้องเป็นจำนวนเงินเกือบล้าน

วันที่ 30 พฤษภาคม 2560 “นายสำเนา บุญชื่น” อายุ 63 ปี และ “นางสีนวล บุญชื่น” อายุ 65 ปี สองตายายชาว ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท หอบเอกสารสัญญาซื้อขายรถไถนายี่ห้อดัง และหมายศาลจังหวัดชัยนาท มาร้องทุกข์กับผู้สื่อข่าว หลังจากถูกบริษัทไฟแนนซ์ฟ้องเรียกเก็บหนี้จำนวน 690,000บาท โดยที่ตนเองขายรถต่อให้ผู้อื่นไป และมาทราบภายหลังว่าถูกเซลล์ขายรถไถที่ไว้ใจหลอก


นายสำเนาเล่าว่า เมื่อปี 2558 ได้ไปซื้อรถไถนาขนาดกลางในราคา 726,532 บาท จากบริษัทรถไถสีส้มยี่ห้อดัง ตนเองผ่อนส่งไปได้ประมาณเกือบ 1 ปี แต่ด้วยความที่สุขภาพที่ไม่แข็งแรง ไม่สามารถทำงานหนักได้เหมือนเดิม เกรงว่าจะหาเงินผ่อนรถไม่ไหว จึงปรึกษากับ “นางสาวศิริกมล นิลวรรณ์” เซลล์ที่ขายรถไถให้ตน และได้รับคำแนะนำว่าจะหาคนมาซื้อดาวน์และไปผ่อนต่อให้

จนกระทั่งประมาณต้นปี 2559 นางสาวศิริกมล ได้พา “นางสาวธัญลักษณ์ สมงาม” ซึ่งเป็นนายหน้ามาดูรถพร้อมด้วย “นางศุภักษร สร้อยทิพย์” ที่อ้างว่าเป็นผู้ซื้อชาว จ.ลพบุรี โดยตกลงให้เงินสดตนจำนวน 24,000 บาท เป็นค่าซื้อดาวน์ จากนั้นก็นำรถไป โดย นางสาวศิริกมล รับปากว่าจะไปเปลี่ยนชื่อผู้เช่าซื้อเป็นนางศุภักษร และตนจะหมดภาระจากหนี้เช่าซื้อรถไถคันดังกล่าว

จนกระทั่งต่อมาตน ได้รับหนังสือทวงหนี้จากบริษัทไฟแนนซ์ว่าขาดส่งหลายเดือน ตนตกใจพยายามติดต่อกับนางสาวศิริกมล  และได้ทราบในภายหลังว่าบริษัทรถไถนา ได้ไล่พนักงานรายนี้ออกไปแล้วด้วยเหตุผลใดตนก็ไม่ทราบ จึงไปตามรถ ที่ “นางศุภักษร” ก็ปรากฏว่ารถไม่อยู่แล้ว โดยนางศุภักษรอ้างว่าเอารถไปรับจ้างในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ แต่เขียนเอกสารสัญญาว่าจะจ่ายค่างวดที่ค้างจำนวน 60,000 ให้ โดยในเอกสารดังกล่าวนางศุภักษร ได้เขียนชื่อปลอมที่คิดขึ้นเป็น “นางจรัญ สมบัติ” ซึ่งตนมารู้ภายหลัง และจนถึงปัจจุบันก็ไม่มีการจ่ายค่างวดจนทำให้ตนถูกฟ้องจากบริษัทไฟแนนซ์เป็นเงิน จำนวน 690,000 บาท

ในที่สุด ตายายทั้งสอง จึงได้เข้าร้องเรียนเพื่ออยากขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนและนักกฏหมาย เพราะตนเป็นชาวไร่ความรู้น้อยคงไม่มีปัญญาหาเงินจำนวนเกือบล้านบาทมาใช้หนี้ได้ และอยากให้กณีของตนเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ที่คิดจะขายดาวน์รถ ขอให้ทำเอกสารให้รัดกุมและมีผู้รู้เรื่องกฏหมายร่วมรู้เห็นด้วย