ข่าวจังหวัดชุมพร ข่าวเด่นวันนี้ ทลายบ่อนพนัน แม่อุ้มลูกแทงไฮโล

บุกจับผีพนันกลางงานศพที่ ชุมพร ผงะ! แม่อุ้มลูกวัย 3 ขวบ ร่วมแทงด้วย

Home / ข่าวทั่วไป / บุกจับผีพนันกลางงานศพที่ ชุมพร ผงะ! แม่อุ้มลูกวัย 3 ขวบ ร่วมแทงด้วย

จนท.ทหาร – ตำรวจ ได้เข้าจับกุมนักพนัน 65 คน ที่ จ.ชุมพร หลังพบเบาะแสฉวยโอกาสเปิดบ่อนภายในงานศพ  

วันนี้ (30 พ.ย. 2560) เมื่อเวลา 00.15 น. ของช่วงดึกที่ผ่านมา  “พล.ต.ฐิติ ติตถะสิริ” (ผบ.มทบ. 44)  ร่วมกับ “พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ” (ผบก.ภ.จ.ชุมพร)  สั่งการให้ พ.ท.สะอาด พาหะ หน.ฝ่ายข่าว บก.ควบคุม มทบ.44 พ.ท.ธีรพันธ์ แพเรือง (หน.ชป.รส.ที่ 1 มทบ.44)

ร่วมกับ พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ (ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร) พ.ต.อ.ประวิทย์ จันทบัตร (ผกก.สภ.ปะทิว)  ร.ต.อ.ฐาปกรณ์ ชูละเอียด (หน.นปพ.ภ.จ.ชุมพร) สนธิกำลังกว่า 60 นาย วางกำลังจับกุมนักพนันภายในงานศพบ้านเลขที่ 36 หมู่ 3 ตำบลบางสน อ.ปะทิว จ.ชุมพร หลังสืบทราบว่ามีการเปิดบ่อนเล่นการพนันมานานหลายวัน


จากการเข้าตรวจสอบ พบบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตกแต่งสวยงามกว้างขวาง กั้นรั้วกำแพงสูงกว่า 1 เมตร ล้อมรอบบ้าน อยู่ติดกับถนนลาดยางสายชุมพร – ปะทิว เส้นทางไปสนามบินชุมพร บริเวณลานปูนหน้าบ้านกางเต้นท์ขนาดใหญ่ไว้เป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศล หน้าบ้านติดกับถนนมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์จอดเรียงรายอยู่เกือบ 100 คัน ภายในบ้านพบ เจ้ามือตั้งวงเล่นการพนันอยู่หลายวง มีนักพนันชายหญิงนั่งล้อมวงเล่นกันอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงกรูกันเข้าไปปิดล้อมจับกุม

ทำให้นักพนันทั้งหมดแตกตื่น และพากันวิ่งกระโดดปืนกำแพงหลบหนีไปได้หลายสิบคน หนึ่งในจำนวนนั้นมีขาหักและถูกของมีคมบาดเป็นแผลลึกฉกรรจ์จนเลือดไหลนองพื้นจำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลปะทิว และสามารถจับกุมนักพนันไว้ได้ทั้งหมด 65 คน เป็นชาย 33 คน หญิง 32 คน ตรวจยึดของกลางมีถ้วย ฝาครอบเขย่าไฮโล 6 ชุด แผ่นไวนิลสำหรับแทงไฮโล 7 แผ่น ลูกไฮโล 63 ลูก ไพ่ 4 สำรับ เงินสด 3 หมื่นบาท และอุปกรณ์อื่นๆอีกจำนวนหนึ่ง


สอบสวนเบื้องต้นได้การว่า “นายวรพงศ์ ครุฑไชยันต์” อายุ 24 ปี ญาติผู้เสียชีวิตรับเป็นผู้แทนเจ้าภาพจัดให้มีการเล่นการพนันภายในงานศพดังกล่าว ซึ่งได้จัดทำบุญบำเพ็ญกุศลศพมาตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. กำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 31 พ.ค. 60 โดยจัดให้มีการเล่นการพนันมาแล้วตั้งแต่วันแรกรวม 8 วัน จนเจ้าหน้าที่สืบทราบและสนธิกำลังบุกจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางจำนวนมากดังกล่าว จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับเหตุการณ์บุกจู่โจม ทะลายบ่อนกลางงานศพในครั้งนี้ พบเรื่องที่น่าสลดใจเมื่อมีเด็กหญิงวัยเพียง 3 ขวบ และเด็กผู้ชายวัยเพียง 5 ขวบ ที่แม่ผีพนันพามาเลี้ยงในวงไฮโล หลังแม่ถูกจับเข้าห้องขัง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารต้องช่วยกันดูแลเด็กทั้งสอง เนื่องจากที่บ้านไม่มีใครอีกแล้ว ซึ่งเป็นภาพที่สลด และน่าหดหู่ใจเป็นอย่างมาก