ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ จราจร ชาวจีน พรีเวดดิ้ง

จีนปลื้ม ตร.เชียงใหม่แค่เตือน หลัง ‘ขี่ จยย.พรีเวดดิ้ง’ ไม่ใส่หมวก

Home / ข่าวทั่วไป / จีนปลื้ม ตร.เชียงใหม่แค่เตือน หลัง ‘ขี่ จยย.พรีเวดดิ้ง’ ไม่ใส่หมวก

คู่บ่าวสาวชาวจีนปลื้มจราจรเชียงใหม่ใจดีแค่ตักเตือน หลังขี่ จยย.ถ่ายพรีเวดดิ้งรอบเมืองโดยไม่ใส่หมวกกันน็อค  

เป็นที่ฮือฮาบนโลกโซเชียล เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ @เกอร์ สมบูรณ์วงศ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอชื่อว่า “ถ่ายไปฮาไป ขอแสดงความยินดีกับคู่บ่าวสาวด้วยครับ 555”  ความยาวของวิดีโอ 56 วินาที  โดยในคลิปเป็นภาพชายหญิงคู่หนึ่งสวมชุดแต่งงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ขี่จักรยานยนต์ไปตามถนนรอบคูเมืองเชียงใหม่ด้านใน ฝั่งแจ่งหัวลิน โดยไม่สวมหมวกกันน๊อค

ในคลิป ชายหญิงคู่นี้ได้แสดงความรักกันตลอดทาง   จนกระทั่งเจอตำรวจตั้งด่านเรียกตรวจ   โดยคลิปดังกล่าวกลายเป็นกระแสการแชร์ต่อความฮาตลกขำขันในโซเชียลมีเดียจำนวนมาก  สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา

เบื้องต้น จนท.ทราบว่านักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งสองคนนี้เป็นคู่แต่งงาน ที่มาท่องเที่ยวและกำลังถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยมีช่างภาพตามบันทึกภาพวิดีโอ เพื่อนำกลับไปเปิดในงานแต่งงานที่ประเทศจีน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาไม่สวมหมวกนิรภัยกับคนขี่และผู้ซ้อนท้ายและได้ทำบันทึกว่ากล่าวตักเตือนไป  เพราะล่ามที่เป็นผู้บันทึกภาพได้ขออนุโลม เนื่องจากนักท่องเที่ยวทั้งสองซึ่งสวมชุดแต่งงานต้องการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเพื่อนำไปเปิดในวันสำคัญที่มีความสุขของทั้งสอง

จากการสอบถามด้าน รต.อ.นิทัต วิเศษโพธิ์ รองสารวัตร กลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า หลังได้ออกใบว่ากล่าวตักเตือนและได้ขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามกฎจราจรเพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่เอง  นักท่องเที่ยวชาวจีนก็แสดงความรู้สึกประทับใจ ดีใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่ พร้อมยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และจากนี้จะปฎิบัติตามกฎจราจรของประเทศไทยอย่างเคร่งครัด