ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำแผน เมาสุรา แทงอริ

คุม 3 โจ๋ ทำแผน หลังแทงอริเสียชีวิต รับเมาสุรา – เขม่นผู้ตาย

Home / ข่าวทั่วไป / คุม 3 โจ๋ ทำแผน หลังแทงอริเสียชีวิต รับเมาสุรา – เขม่นผู้ตาย

ตำรวจคุมตัว 3 โจ๋ เมืองคอน ทำแผน หลังก่อเหตุแทงคู่อริตาย สารภาพเมาสุราจนการเกิดเขม่นและท้าทายกัน

วันนี้ (31 พ.ค. 2560) ผู้สื่อข่าว MThai ได้รับรายงานจาก กรณี เฟซบุ๊ก ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่น จำนวน 3 คน รุมกระทืบ ชกต่อยและใช้อาวุธแทงวัยรุ่นคนหนึ่งอย่างบ้าคลั่ง จนวัยรุ่นที่ถูกทำร้ายเสียชีวิตในเวลาต่อมา คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่เฟซบุ๊กชื่อ “เอกชัย แก้วทองดี” มีความยาว 27 วินาที ระบุเหตุเกิดวันที่ 29 พ.ค.60 เวลา 03.20 น.

ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คน ก่อเหตุรุมสะกรัม ชกต่อย แตะ และใช้ของมีคมแทงจวงแทงวัยรุ่นคนหนึ่งอย่างบ้าคลั่ง จนวัยรุ่นคนดังกล่าวทรุดตัวลงนั่งข้างเก้าอี้เลือดอาบท่วมตัวหน้า ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หลังคลิปภาพถูกเผยแพร่ มีผู้ใช้เฟสบุ๊กเป็นจำนวนมาก แห่กดไลท์ กดแชร์และแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่จะรุมประณามกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คน ที่แสดงพฤติกรรมป่าเถื่อน ก่อเหตุรุมทำร้ายแบบ “หมาหมู่” ท่ามกลางชุมชนซึ่งเป็นที่สาธารณะ


จากการสอบถามผู้ใช้เฟซบุ๊ก “เอกชัย แก้วทองดี” ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.ทุ่งสง เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 29 พ.ค.60 ที่ผ่านมา หน้าร้านสะดวกซื้อ 7 -11 ริมถนน สาย 41 หน้าปั้มน้ำมันปตท.ผาทอง เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

หลังรับแจ้งจึงรุดไปให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนำส่ง โรงพยาบาลทุ่งสง ทันทีแต่ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว จึงเสียชีวิตในเวลาต่อมาทราบชื่อ นายกมล ทองประทีป อายุ 24 ปี เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน อ.ทุ่งสง สภาพศพถูกตีด้วยของแข็งและถูกแทงด้วยอาวุธมีดนับ 10 แผล

ส่วนการดำเนินคดีจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งสง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายกมล ผู้ตาย พร้อมกับเพื่อน เดินทางไปเที่ยวในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตัวอำเภอทุ่งสง ภายหลังสถานบันเทิงเลิกได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับหอพัก

ถึงที่เกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คน ขับรถจักรยานยนต์ไล่กวดตามหลังมาทัน แล้วถีบรถจักรยานยนต์จนล้ม จากนั้นนายกมล ผู้ตาย วิ่งหนีไปหน้าร้านสะดวกซื้อ โดยมีกลุ่มวัยรุ่น 3 คน วิ่งตามหลังไปรุมทำร้ายชกต่อย แตะ และใช้ไม้ตอกตะปูจวงแทงที่ผู้ตาย จนทรุดลงกับพื้น บาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัว “นายสุชัชจ์” ได้ที่บ้านพัก ส่วน “นายณัฐพล” และ “นายทะนงชัย” เข้ามอบตัว ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา  ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นถึงแก่ความตายโดยเจตนา