ข่าวจังหวัดชัยนาท ใบสั่ง

หนุ่มพะเยาโวย! เจอใบสั่งจากชัยนาท ทั้งๆ ที่ไม่ได้ไป

Home / ข่าวทั่วไป / หนุ่มพะเยาโวย! เจอใบสั่งจากชัยนาท ทั้งๆ ที่ไม่ได้ไป

หนุ่มพะเยาจี้ตำรวจชัยนาทแก้ไข หลังเจอใบสั่งทำผิดในพื้นที่ ทั้งๆ ไม่ได้เดินทางไป

วันนี้ (1 มิ.ย.60) นายสุริยะพงษ์ ชุ่มใจ ชาวพะเยา ใน ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา นำใบสั่งของศูนย์ควบคุมความเร็วและอำนวยการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เข้าร้องสื่อฯ โดยบอกว่า ศูนย์ควบคุมความเร็วและอำนวยการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ได้ออกใบสั่ง ลงวันที่ 16 พ.ค. 60 ในข้อหา “ขับรถในอัตราความเร็วเกินกฎหมายกำหนด”

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหลัก กม.131 ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งรถดังกล่าวที่โดนจับความเร็วนั้นเป็นรถยี่ห้อ นิสสัน รุ่นเอ็กซ์เทล สีขาว ทะเบียน กจ774 ลำพูน แต่รถของตนเองเป็นรถนิสสัน อเมร่า สีขาวทะเบียน กจ 774 พะเยา และในวันดังกล่าวตนเองก็ไม่ได้ไปในพื้นที่ จ.ชัยนาทแต่อย่างใด จึงงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาก

จากการตรวจสอบรูปภาพในใบสั่งนั้นเมื่อตรวจสอบพบว่า เป็นรถยี่ห้อเดียวกัน สีเดียวกัน ทะเบียนเดียวกัน หมวดอักษรเดียวกัน แต่ที่แตกต่างกันคือป้ายรถที่โดนใบสั่งนั้น เป็นป้ายจังหวัดลำพูน แต่รถของนายสุริยะพงษ์ เป็นจังหวัดพะเยา
ดังนั้นทางนายสุริยะพงษ ์ จึงร้องเรียนมายังสื่อเพื่อเผยแพร่ให้ทางสถานีตำรวจชัยนาทรับทราบ ทั้งนี้คาดว่าน่าจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แก้ไขต่อไปด้วยใบสั่ง, ข่าวจังหวัดชัยนาท