ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ฆ่าฝังดินสามเณร วัดวังตะวันตก โหดเหี้ยม

เหี้ยม ! พระวัดดังเมืองคอน ‘ฆ่าฝังดินสามเณร’ อ้างแค้นถูกขโมยเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / เหี้ยม ! พระวัดดังเมืองคอน ‘ฆ่าฝังดินสามเณร’ อ้างแค้นถูกขโมยเงิน

พบแล้วศพสามเณร หลังหายจากวัดร่วมเดือน ที่แท้ถูกพระฆ่าโหดฝังไว้ภายในวัด 

วันที่ 1 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าว  MThai ได้รับรายงานว่า พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ (ผบก.ภ.จังหวัดนครศรีธรรมราช) สั่งการให้ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์  (รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช)  และพ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ จัดกำลังชุดกำลังชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อติดตามคดีโหด “ฆ่าฝังดินสามเณร” พระลูกวัดวังตะวันตก ต.คลัง  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่คาดว่าจะถูกอุ้มฆ่าและซ่อนเร้นอำพรางทำลายศพ โดยผู้ต้องสงสัยเป็น พระรูปหนึ่งในวัดวังตะวันตก ที่เคยมีเรื่องบาดหมางทะเลาะวิวาทกับสามเณรปลื้ม

หลังจากใช้เวลาการสืบสวนได้สักระยะ จึงได้เบาะแสที่ชัดเจนว่าสามเณรปลื้ม ถูกฆ่าตายและนำศพไปฝังไว้ในดินภายในบริเวณวัดวังตะวันตก โดยเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวพระภิกษุต้องสงสัยรูปดังกล่าวพร้อมเพื่อนที่เป็นฆราวาสจำนวนหนึ่ง มาเค้นสอบสวนปากคำนานกว่า 6 ชม.

ในที่สุดพระภิกษุรูปดังกล่าวให้การรับสารภาพว่าลงมือฆ่าสามเณรปลื้มและนำศพไปฝังบริเวณใต้ฐานพระพุทธรูป หน้ากุฏิเก่าภายในวัด ซึ่งลงมือฆ่าตอนยังเป็นฆราวาส หลังฆ่าได้บวชเป็นพระที่วัดดังกล่าว ส่วนสาเหตุเพราะโกรธแค้นสามเณรปลื้มที่ขโมยเงิน 50,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระเลี่ยมทองหนัก 1 บาท 1 เส้น

อย่างไรก็ตามการสืบสวนของตำรวจ ดำเนินการแบบลับ และยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับพระภิกษุรูปดังกล่าวและเพื่อนที่เป็นฆราวาสแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่พบศพสามเณรปลื้ม ส่วนการขุดศพสามเณรปลื้ม จะต้องร่วมมือกับตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง เพราะเกรงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นญาติ ของสามเณรปลื้มและประชาชนจะรับกับการกระทำของพระภิกษุรูปดังกล่าวไม่ได้  และแห่มารุมประชาทัณฑ์ จึงไม่สามารถขุดเลยทันทีได้

ล่าสุดตำรวจได้จัดชุดเวรยามจำนวนหนึ่ง เฝ้าหลุมฝังศพตลอดเวลา และพรุ่งนี้ (2 มิ.ย.60) พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 จะเดินทางมาอำนวยการ  การขุดศพ  สามเณรปลื้ม เบื้องต้นพระภิกษุฆาตกรและเพื่อนที่เป็นฆราวาส อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเกรงว่าพระลูกวัดดังกล่าวและเพื่อนฆราวาส ผู้ต้องสงสัย จะฆ่าตัวตาย เนื่องจากมีอาการเครียดอย่างหนัก