ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ฆ่าฝังดินสามเณร ผู้มีอิทธิพล วัดวังตะวันตก โหดเหี้ยม

วิจารณ์แซด! ปมสังหาร ‘สามเณรปลื้ม’ เกี่ยวข้องผู้มีอิทธิพลในวัด

Home / ข่าวทั่วไป / วิจารณ์แซด! ปมสังหาร ‘สามเณรปลื้ม’ เกี่ยวข้องผู้มีอิทธิพลในวัด

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ตรึงกำลังปิดป้าย “ห้ามเข้าเด็ดขาด” – เฝ้าหลุมฝังศพ “สามเณรปลื้ม” 24 ชั่วโมง 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1  มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานความคืบหน้าว่า หลังเกิดข่าวการ “สังหารสามเณรปลื้มแล้วฆ่าฝังดิน” ณ บริเวณวัดวังตะวันตก ได้แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ชาวบ้านเป็นจำนวนมากเดินทางเข้ามาดูภายในวัด สถานที่ ๆ ระบุว่าเป็นที่ฝังศพของสามเณรปลื้ม พร้อมกับจับกลุ่มวิพากวิจารณ์ถึงการสังหารฆ่าสามเณรปลื้ม โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าสาเหตุสังหารมาจากที่สามเณรปลื้ม ขโมยเงินของพระลูกวัด ผู้ต้องหาตามที่กล่าวอ้าง แต่การสังหารสามเณรปลื้มอาจมีเงื่อนงำที่ซับซ้อนมากกว่านี้

เนื่องจากเมื่อไม่นานที่วัดวังตะวันตก เคยเกิดเหตุการณ์พระลูกวัดรูปหนึ่ง ถูกชายฉกรรน์และผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งอ้างตัวเองว่าเป็นผู้ดูแลวัดวังตะวันตก ทำร้ายร่างกาย เผาจีวร ข้าวของเครื่องใช้และขับไล่พระออกจากวัด ชาวบ้านจึงตั้งข้อสังเกตว่า  ในวัดวังตะวันตกจะต้องมีมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลดูแลกิจการวัดอย่างแน่นอน และเชื่อว่าสองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีส่วนเกี่ยวข้องกันแน่นอน  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังคงควบคุมตัวพระลูกวัดและฆราวาส ผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุฆ่าสามเณรปลื้ม

ขณะเดียวกัน “พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย” (สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช) พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จัดกำลังตำรวจเฝ้าพื้นที่ พร้อมกั้นเชือกล้อมปิดป้ายบริเวณที่เกิดเหตุ ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าอย่างเด็ดขาด และจัดกำลังเฝ้าสถานที่เกิดเหตุตลอด 24 ชั่วโมง