รวบอดีตรองผกก.สันติบาล. สันธนะ ประยูรรัตน์

Home / ข่าวทั่วไป / รวบอดีตรองผกก.สันติบาล. สันธนะ ประยูรรัตน์

สภซ.เชียงแสน ร่วมกันจับกุม “พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์” พร้อมพวกอีก 7 คน หลังขนอาวุธหลากชนิด พร้อมด้วยวิทยุโทรคมนาคม ข้ามมาฝั่งไทยบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ เจ้าตัวโวยลั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม อ้างมีใบอนุญาตถูกต้อง ขู่แจ้งความกลับเจ้าหน้าที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึกคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุธรรม ชาติอาษา ผู้กำกับการ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุม พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์?? อดีตรองผู้กำกับสันติบาลและผู้สมัคร ส.ว.กรุงเทพมหานคร

พร้อมพวกอีก 7 คน เป็นชายทั้งหมด ขณะโดยสารรถยนต์ 2 คันกลับจากโรงแรมพาราไดซ์ ท่าน้ำของโรงแรมในฝั่งไทย บ้านสบรวก สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

จากการตรวจค้นภายในรถพบอาวุธปืนพกสั้น .357 แม็กนั่ม 1 กระบอก พร้อมกระสุนในรังเพลิง 6 นัด ปืนพกสั้น .380 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนในรังเพลิง 7 นัด และแมกกาซีน 2 แม็ก พร้อมกระสุน 14 นัด และอาวุธปืนพกสั้น .357 แม็กนั่ม

บรรจุกระสุนในรังเพลิง 6 นัด กระสุนปืนขนาด .357 อีก 24 นัด และวิทยุโทรคมนาคม 3 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาว่าร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง

โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ตามสมควรแก่พฤติการณ์ ร่วมกันมีวิทยุโทรคมนาคมไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะตำรวจเข้าจับกุม พ.ต.ท.สันธนะโวยวายไม่ยอมให้ตรวจค้น ทำทีเป็นโทรศัพท์คุยกับผู้ใหญ่เสียงดัง ทั้งนี้ หลังตำรวจแจ้งข้อหาแล้วทาง พ.ต.ท.สันธนะได้ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

ยืนยันจะแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ให้ความเป็นธรรม อ้างว่าอาวุธปืนเป็นของตนเองและมีใบอนุญาตถูกต้องหมด จะนำมาแสดงให้ดู แต่เจ้าหน้าที่ไม่รับฟัง ควบคุมตัวทั้งหมดไว้ดำเนินคดี

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์