ขับรถเร็ว ข่าวจังหวัดชัยนาท ข่าวตำรวจ ใบสั่ง

ตร.ชัยนาทแจง ปมหนุ่มพะเยาได้รับใบสั่่งปริศนาขับรถเร็ว

Home / ข่าวทั่วไป / ตร.ชัยนาทแจง ปมหนุ่มพะเยาได้รับใบสั่่งปริศนาขับรถเร็ว

ศูนย์ควบคุมความเร็วและอำนวยการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ชี้แจง ปมหนุ่มพะเยาได้รับใบสั่่งปริศนา  ยอมรับผิดพลาดเอง 

วันที่ 2 มิถุนายน 2560  จากกรณีที่ “นายสุริยะพงษ์ ชุ่มใจ” ชาวพะเยา ใน ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา นำใบสั่งของศูนย์ควบคุมความเร็วและอำนวยการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เข้าร้องสื่อมวลชนในพื้นที่ ว่าศูนย์ควบคุมความเร็วและอำนวยการจราจรตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท ได้ออกใบสั่ง ลงวันที่ 16 พ.ค. 2560 ในข้อหา “ขับรถในอัตราความเร็วเกินกฎหมายกำหนด” (อ่านข่าว : หนุ่มพะเยาโวย! เจอใบสั่งจากชัยนาท ทั้งๆ ที่ไม่ได้ไป)

 

 

จากข้อมูลตามใบสั่ง ได้แจ้งไว้ว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหลัก กม.131 ต.เสือโฮก อ.เมือง จ.ชัยนาท ซึ่งรถดังกล่าวที่โดนจับความเร็วนั้นเป็นรถยี่ห้อ “นิสสัน รุ่นเอ็กซ์เทล” สีขาว ทะเบียน กจ774 ลำพูน แต่รถของตนเองเป็นรถ “นิสสัน อเมร่า” สีขาวทะเบียน กจ 774 พะเยา และในวันดังกล่าวตนเองก็ไม่ได้ไปในพื้นที่ จ.ชัยนาทแต่อย่างใด จึงแปลกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้มาก พร้อมอยากให้ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาทเร่งแก้ไขโดยด่วน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง ศูนย์ควบคุมสั่งการจราจรสถานีตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท เพื่อสอบถามเรื่องราวดังกล่าว พบว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น เป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจริง เนื่องจากในแต่ละวันนั้น ทางศูนย์ฯ จะต้องเร่งทำการ บันทึกข้อมูล เพื่อทำการส่งใบสั่ง ไปยังที่อยู่ของผู้ฝ่าฝืนกฎจราจรในข้อหาขับรถในอัตราความเร็วเกินกว่ากำหนด ทำให้ในบางครั้งจึงอาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้  แต่เปอร์เซ็นต์ของการเกิดเรื่องราวแบบนี้นั้น จะเกิดขึ้นน้อยครั้งมาก

ด้าน พ.ต.อ.อนุสรณ์ กัณวเศรษฐ รอง ผบก.ภ.จว.ชัยนาท ผู้รับผิดชอบงานจราจรจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ในกรณีของการส่งใบสั่งผิด ที่เป็นข่าวอยู่ในขณะนี้นั้น เป็นความผิดพลาดของทางศูนย์ฯ

 

 

เนื่องจาก เวลาเจ้าหน้าที่ทำการคีย์ ข้อมูลทุกครั้ง รูปภาพที่เห็น จะเห็นแค่ทะเบียน รุ่น และสีรถ ไม่มีรุ่นของรถบอก ในกรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ เห็นว่า หมวดอักษรและเลขทะเบียน ตรงกัน ทั้งนี้ ยี่ห้อ และสีรถ ก็ตรงกันอีก ทำให้เจ้าหน้าที่เห็นแล้วก็ทำการบันทึกข้อมูลทันที จนเกิดการผิดพลาดขึ้น

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงรีบทำการ โทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายสุริยะพงษ์ ชุ่มใจ ทันที ที่ทราบข่าว เพื่อทำการขออภัยในการดำเนินงานผิดพลาด และทำการยกเลิกใบสั่งดังกล่าว พร้อมทำใบสั่งฉบับใหม่ เพื่อส่งไปยังเจ้าของรถที่แท้จริงต่อไป