ข่าวจังหวัดชุมพร ครูฝรั่งขอโทษแม่นักเรียน ครูสอนพิเศษ ทำร้ายร่างการ โรงเรียน

ครูฝรั่งโร่ขอโทษ หลังทำร้ายนักเรียน ขณะทำการสอน

Home / ข่าวทั่วไป / ครูฝรั่งโร่ขอโทษ หลังทำร้ายนักเรียน ขณะทำการสอน

จ.ชุมพร ผู้ปกครองท่านหนึ่งได้เขียนเรื่องราวที่ลูกชายของตนถูก ครูฝรั่งทำร้ายร่างกายขณะเรียน  ลงบนโลกโซเชียลหลัง ไม่ได้รับความเป็นธรรมจาก ผอ.โรงเรียน 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 มิถุนายน 2560 ที่ รร.ระดับประถม ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ภายหลังมีการแพร่ภาพกรณี ครูชาวต่างชาติ ทำร้ายร่างกาย นร.ป.5  คณะกรรมการสถานศึกษาฯและ ผุ้บริหาร รร.ได้เดินทางไปพบ แม่ของนักเรียน ที่บ้านพัก พร้อมทั้ง เชิญมาพูดคุยกันที่ ห้อง ผอ. โรงเรียน เพื่อทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด และ หาข้อยุติเรื่องดังกล่าว

 

นางสวย แม่ของ ดช. ข (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 30 พค.60 ลูกชายเล่าว่า ใน ชั่วโมงภาษาอังกฤษ ในขณะที่นั่งฟังครูสอน จู่ๆ ครูฝรั่งที่สอนก็ได้เดินเข้ามากระชากที่คอ และ ใช้มือบีบคอ และผลักจนกระเด็นไปโดนโต๊ะข้างๆ หนำซ้ำยังเดินเข้ามาถีบจนล้มลงอีกครั้ง ทำให้ได้รับความเจ็บปวด”  แม่ของ ดช.ข จึงนำตัวไป ให้แพทย์ ที่ รพ.หลังสวน ตรวจดูอาการ พร้อมทั้ง ให้ใบรับรองแพทย์ ว่า เด็กโดนทำร้ายร่างกาย มีอาการ ฟกช้ำตามร่างกายหลายจุด

หลังจากนั้นไม่นาน นางสวย  ก็ได้เดินทางไปพบ ผู้อำนวยการโรงเรียนแต่กลับไม่ได้ความสนใจ และมีคำพูดว่า “เด๋วว่างจะจัดการให้”  แม่ของเด็กชายกลัวจะเกิดเหตุกับนักเรียนคนอื่น และต้องการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับ ลูกชาย จึงตัดสินใจ เขียนเรื่องดังกล่าว ลงเฟซบุ๊ก เมื่อเรื่องราวโด่งดังขึ้นมาก จึงมีคณะกรรมการโรงเรียนมาเยี่ยมที่บ้านและเชิญไปพูดคุย ที่ โรงเรียน

 

 

 

ต่อมาเมื่อเวลา 14.30 น. การประชุม ได้เสร็จสิ้นลง โดย ครูฝรั่งคนดังกล่าว ได้ยอมขอโทษ แม่ของ นักเรียน และ นักเรียน และ ยกมือไหว้แม่ของ นักเรียนและจับมือ กับนักเรียน ซึ่ง ดช.ข.ก็ยินยอมให้อภัย และ จะมาเรียนต่อที่ รร.ดังกล่าว ต่อไป

ในขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียน (ดร.สุชาติ มีสมบัติ)  กล่าวว่า “เป็นเรื่องเข้าใจผิดกัน ครูต้องการให้นักเรียนสนใจเรียน แต่ ใช้วิธีการไม่ถูก ทั้งที่ต้องเรียกครูประจำชั้น มาตักเตือนนักเรียนที่พูดคุยในขณะที่กำลังสอน ไม่ใช่ ใช้วิธีการรุนแรง ซึ่ง ทางโรงเรียนจะได้ดำเนินการในเรื่องของครูฝรั่งคนดังกล่าวต่อไป ส่วนที่ มี ตำรวจ ตม.มาตรวจสอบเอกสาร ของ ครูฝรั่งคนดังกล่าวก็ของให้เป็นเรื่องของ ตม.”

ทางด้าน  “ร.ต.อ.บุญแก้ว แอบผักแว่น” (รอง สว.ตม.ระนอง ปฏิบัติหน้าที่ ตม.ชุมพร) กล่าวว่า “ได้รับคำสั่งให้มาตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้น ว่า ครูฝรั่งคนดังกล่าว มีเอกสารเข้าเมือง เอกสารอนุญาตทำงานหรือไม่ เบื้องต้นพบว่า เอกสารเข้าเมืองถูกต้อง แต่เอกสารทำงานเพื่อเป็นครู ยังคงต้องตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป