ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ฆ่าฝังดินสามเณร ฆ่าฝังศพ ฆ่าสามเณรปลื้ม วัดวังตะวันตก สามเณรปลื้ม

ฝากขัง 3 ผู้ต้องหา คดีฆ่าฝัง ‘สามเณรปลื้ม’ ค้านประกันตัว

Home / ข่าวทั่วไป / ฝากขัง 3 ผู้ต้องหา คดีฆ่าฝัง ‘สามเณรปลื้ม’ ค้านประกันตัว

สภ.เมืองนครศรีธรรมราชฝากขัง 3 ผู้ต้องคดีคดีฆาตกรรมมสามเณรวัดดังเมืองคอน พร้อมเร่งล่าคนร้ายที่เหลือ ขณะคนยังแห่ดูหลุมศพ

วันนี้(3 มิ.ย.) ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมสามเณรแล้วฝังไว้หน้าหอไตรภายในวัดวังตะวันตก อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามราย คือนายเด่นชัย หรือ อดีตพระเด่น , น.ส.ปิยฉัตรหรือบิว , นายสุริยา เข้าทำการยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อทำการฝากขังโดยพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้คัดค้านการประกันตัว

เช่นเดียวกับนายชวน เอกเกียรติกุล บิดาของสามเณรได้ร่วมคัดค้านการประกันตัวของผู้ต้องหาด้วย โดยเกรงว่าผู้ต้องหาจะออกมายุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ซึ่งศาลอยู่ในระหว่างการพิจารณา นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังเร่งสืบสวนขยายผลหาตัวคนร้ายที่เหลืออีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งได้ร่วมรุมซ้อมสามเณร ร่วมปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพพบว่าบางรายนั้นได้หลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว

ส่วนบรรยากาศภายในวัดวังตะวันตก ยังคงมีประชาชนและเจ้าหน้าที่เข้ามาดูหลุมฝังศพอย่างไม่ขาดสาย ขณะที่หลุมฝังศพนั้นต้องใช้ปูนขาวเข้ามาโรย เพื่อดับกลิ่นที่ยังหลงเหลือ และในช่วงบ่ายที่ผ่านมา นางกัลยา มินกระโทก มารดาของสามเณรปลื้ม ซึ่งได้แยกทางกับบิดาของสามเณรเมื่อหลายปีก่อน ได้เดินทางมาจากชลบุรี มุ่งหน้ามาที่หลุมฝังศพ และจุดธูปบอกล่าวตามความเชื่อต่อดวงวิญญาณสามเณรอย่างโศกเศร้า โดยระบุเพียงว่าได้ทราบข่าวที่ญาติ โทรไปแจ้งแล้วรีบเดินทางมาทันที โดยรอที่จะเข้าไปร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพของสามเณรที่ภูมิลำเนา