ขโมยมือถือ ข่าวจังหวัดเชียงใหม่ จีวรบิน วิ่งราว

จีวรบิน ! ‘หลวงพี่ไล่ล่าโจรฉกมือถือ’ ขณะรอแท็กซี่

Home / ข่าวทั่วไป / จีวรบิน ! ‘หลวงพี่ไล่ล่าโจรฉกมือถือ’ ขณะรอแท็กซี่

หลวงพี่จีวรปลิววิ่งตามคนร้ายฉกมือถือ สุดท้ายตำรวจตามจับได้ใช้เวลา 2 ชั่วโมง สารภาพตกงานหาเงินกลับบ้าน

วันนี้ (5 มิ.ย. 60)  พบวัยรุ่นก่อเหตุวิ่งราวโทรศัพท์มือถือราคาแพงของพระสงฆ์ ขณะยืนรอขึ้นรถแท็กซี่ บริเวณหน้าสวนสาธารณะ หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนี ขณะที่พระสงฆ์ได้วิ่งไล่ติดตามจนจีวรปลิว แต่เหนื่อยวิ่งไม่ไหวแถมยังยังถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดยาวเกือบ 1 ฟุต ข่มขู่ ทำให้คนร้ายหลบหนีไปได้ หลังเกิดเหตุพระสงฆ์ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองเชียงใหม่

 

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายเป็นชายอายุ 20 ปี สวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อ ยึดสีดำ และ สวมเสื้อแขนยาวทับ สะพายกระเป๋าสีดำ ลักษณะคล้ายคนเมา เข้าเดินมาทางด้านหลังพระสงฆ์ ก่อนจะกระชากโทรศัพท์มือถือและวิ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนที่ก่อเหตุเพื่อหาเงินกลับบ้าน ด้าน “พระยุทธการ จีรเมธี” อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะยืนรอแท็กซี่ คนร้ายเดินมาจากด้านหลังจึงไม่ทันระวังตัว ถูกคว้าโทรศัพท์มือถือวิ่งหลบหนีไปและพยายามวิ่งไล่ตาม   แต่ไม่ทันจนกระทั่งเข้าแจ้งความ ตำรวจจึงสามารถจับกุมตัวได้สำเร็จ

หลังจากที่ จนท.หาเบาะแส ตามตลาดจนทราบตัวและสามารถติดตามจับกุมตัวได้บริเวณสี่แยก ข่วงสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะขึ้นรถโดยสารกลับบ้านที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมของ กลางกระเป๋าสะพาย มีดพร้า โทรศัพท์มือถือของพระสงฆ์ผู้เสียหาย ของใช้ส่วนตัว และกระป๋องกาว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง จึงสามารถจับตัวคนร้ายได้

 


จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า “เดินทางออกจากบ้านมาหางานทำในตัวเมืองเชียงใหม่ได้เกือบ 1 สัปดาห์ โดยไปพักอาศัยในโรงแรมร้าง ย่านสี่แยกหนองประทีป อ.เมืองเชียงใหม่ และ ติดสารระเหยจากกลุ่มวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในโรงแรมร้าง เมื่อได้เสพในปริมาณที่มากขึ้น  ตนจึงทำการก่อเหตุชิงทรัพย์”