ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ฆ่าฝังดินสามเณร บ้านบิว วัดวังตะวันตก สามเณรปลื้ม โหดเหี้ยม

พบ ! หลักฐานเพิ่มเติมจาก บิว ‘หัวหน้าทีมฆ่าสามเณรปลื้ม’

Home / ข่าวทั่วไป / พบ ! หลักฐานเพิ่มเติมจาก บิว ‘หัวหน้าทีมฆ่าสามเณรปลื้ม’

ตำรวจเมืองคอน นำหมายบุกค้นบ้าน  “บิว” หัวหน้าแก๊งสุดเหี้ยม ฆ่าฝังศพสามเณรปลื้ม เจอของกลางเอกสารต่างๆ ของวัด สมุดบัญชีธนาคารของวัดเป็นจำนวนมากและตู้เซฟ ถูกอายัดไว้ตรวจสอบ

วันนี้ 5 มิถุนายน 2560 เมื่อเวลา 12.00 น.  “พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์” (สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช) พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน ได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 173 / 2560 ลงวันที่ 5 มิ.ย.60 ตรวจค้นบ้านเลขที่ 46/21 ซอยศูนย์จักรกล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านพักของ “น.ส.ปิยฉัตร” หรือ บิว อรุณสกุล อายุ 40 ปี และ นายเด่นชัย หรือ อดีตพระเด่น ภูมินิยม อายุ 36 ปี 2 ใน 4 ผู้ต้องหาฆ่าฝังดิน “นายศุภโชค เอกเกียรติกุล” อายุ 17 ปี หรือ “สามเณรปลื้ม” และเป็น ยังเป็น “หัวหน้าแก๊งมาเฟีย วัดวังตะวันตก” ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

เมื่อไปถึงบ้านพบว่าเป็นบ้านทาวเฮ้าส์ ชั้นเดียว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาเข้าตรวจค้นประมาณ 1 ชั่วโมง และพบเอกสารต่าง ๆ ของวัดวังตะวันตก เช่นเอกสารเกี่ยวกับการเช่าตึกต่าง ๆ ของวัด ใบเสร็จรับเงินของวัด ใบเสร็จค่าเช่าที่จอดรถของวัด สมุดบัญชีธนาคารชื่อของผู้ต้องหาทั้งสอง และสมุดบัญชีธนาคารของวัดรวมจำนวนกว่า 20 เล่ม โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีเกือบ 10 ล้านบาท บัตรเอทีเอ็มนับสิบใบ และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับวัดวังตะวันตกอีกจำนวนมาก

เช่น ใบสุทธิของพระในวัด ทะเบียนรถของวัด เจ้าหน้าที่ตรวจยึดเอกสารสมุดบัญชีธนาคาร และบัตรเอทีเอ็มทั้งหมด ใส่กล่องพลาสติกขนาดใหญ่ก่อนยกใส่รถกลับมาตรวจสอบที่ สภ.เมือง นอกจากนี้ยังพบตู้เซฟจำนวน 1 ตู้ วางอยู่ในบ้าน จึงทำการอายัดตู้เซฟ และห้ามมีการเคลื่อนย้ายไปไหนเด็ดขาด

 

 

พ.ต.ต.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เราตรวจยึดเอกสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับวัดวังตะวันตก รวมทั้งยึดสมุดบัญชี บัตรเอทีเอ็ม เป็นจำนวนมากจากบ้านพักของ น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว จากนั้นตำรวจก็จะนำมาไล่เรียงตรวจสอบเอกสารทีละชิ้นของวัด ว่าทำไมต้องไปอยู่ที่บ้านของ น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว โดยจะตรวจสอบคัดแยกเอกสารอย่างละเอียด จากนั้นก็จะให้ “พระครูพรหมเขตคณารักษ์” ( ชัยสิทธิ์ ) รักษาการเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตกคนใหม่ มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป

พร้อมทำหนังสือขออายัดบัญชีต่าง ๆ ของวัดวังตะวันตก รวมทั้งบัญชีของ น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินว่าได้มาจากไหน และหากตรงไหนเป็นเงินของวัด ก็จะตรวจยึดเอาเงินคืนให้กับวัดทั้งหมดต่อไป ซึ่งตอนนี้ขอเวลาตรวจสอบสักระยะหนึ่งก่อน

ด้าน พล.ต.ต.วันชัย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตอนนี้ตำรวจกำลังดำเนินการตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินของ น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว และ นายเด่นชัย หรืออดีตพระเด่นชัย สามี ซึ่งเข้ามาจัดการเรื่องผลประโยชน์ต่าง ๆ ของวัด ไม่ว่าจะเป็นค่าเช่าที่จอดรถ อาคารพาณิชย์เช่า ซึ่งเป็นที่ของวัดวังตะวันตกจำนวนหลายหลัง และตรวจสอบเส้นทางการเงินด้วยว่าเงินที่ได้มาจากค่าเช่าที่วัด มีการนำส่งวัดหรือไม่ หากไม่ส่งวัด แล้วเงินยู่ที่ใคร ตอนนี้กำลังสืบสวนแกะรอยอยู่

ผู้สื่อข่าว MThai สอบถามว่าเส้นทางการเงินของ น.ส.ปิยฉัตร และนายเด่นชัย  มีมากน้อยแค่ไหน พล.ต.ต.วันชัย ตอบว่ามากพอสมควรทีเดียว เฉพาะบ้านเช่าอย่างเดียวคร่าว ๆประมาณ 80 กว่าหลัง ซึ่งทำสัญญาระยะยาว 30 ปี แต่ตำรวจขอตรวจสอบเอกสารก่อนว่าได้เรียกเงินเรียกทองของบ้านเช่าอย่างไรบ้าง เงินที่ได้มาได้ทำบัญชีส่งเข้าบัญชีวัดหรือเปล่า เอามาใช้ประโยชน์กับทางวัดหรือเปล่าหรือว่าเอาไปใช้อย่างอื่น ใครเอาเงินไปจะตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งกำลังสอบสวนอดีตเจ้าอาวาส และบุคคลที่เกี่ยวข้องทุกคน ไม่ต้องห่วงเงินทุกบาททุกสตางค์ของวัดจะต้องถูกคืน

ล่าสุดทาง “พระครูพรหมเขตคณารักษ์” ( ชัยสิทธิ์ ) รก.เจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก ได้ติดต่อไปยัง พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.มทบ.41 เพื่อขอให้ส่งกำลังทหาร เข้าช่วยเหลือดูแลและจัดระเบียบต่าง ๆ ภายในวัดวังตะวันตก ซึ่ง พล.ต.อาคม เผยว่า ยินดีและพร้อมที่จะส่งทหารเข้าไปช่วยเหลือจัดระเบียบต่าง ๆ ของวัดวังตะวันตก โดยจะทำงานร่วมกับตำรวจ ชาวบ้าน และเจ้าอาวาสคนใหม่ เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด