ข่าวจังหวัดพิษณุโลก รีโมท ลานจอดรถ แก๊งลักรถ

ชาวบ้านแตกตื่น รีโมทเปิดรถใช้ไม่ได้ ขณะนำจอดที่ห้างดังพิษณุโลก

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านแตกตื่น รีโมทเปิดรถใช้ไม่ได้ ขณะนำจอดที่ห้างดังพิษณุโลก

ตำรวจรุดเข้าตรวจสอบ หลังเจ้าของรถยนต์จำนวน 20 คัน ที่มาใช้บริการห้างแห่งหนึ่ง ใน จ.พิษณุโลก ไม่สามารถใช้รีโมทล็อคเปิดปิดรถได้ คาดแก๊งโจรกรรมรถยนต์ออกป่วนปล่อยสัญญาณรบกวน เร่งหาหลักฐานล่า

วานนี้ (8 มิ.ย. 60) เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เข้าตรวจสอบ กรณี เจ้าของรถยนต์จำนวน 20 คัน ไม่สามารถใช้รีโมทล็อคเปิดและปิดรถได้พร้อมกัน ที่ห้างดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จนทำให้ผู้ที่จะนำรถเข้ามาจอดต้องย้ายออกไปที่อื่น เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยจากผู้ไม่หวังดี ตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ในลักษณะเดียวกันว่า มีกลุ่มมิจฉาชีพใช้เครื่องรบกวนสัญญาณรีโมทได้ และทำให้เจ้าของรถบางคนที่ไม่ทันระวังอาจสูญเสียทรัพย์สินภายในรถได้

เจ้าของรถยนต์ ทั้งรถกระบะและกระเก๋ง หลายคนพยายามล็อคและปลดล็อครถของตนเอง แต่ก็ไม่สามารถทำได้ สร้างความตื่นตกใจให้แก่เจ้าของรถเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าช่วยเหลือและแนะนำให้รถแต่ละคัน ทดลองใช้กุญแจเพื่อล็อคและปลดล็อครถ เบื้องต้นพบว่ามีรถหลายคันสามารถแก้ไขเปิดประตูรถและสตารท์เครื่องยนต์ได้ ขณะที่บางคันต้องนำรีโมทไปจ่อใกล้ๆ เครื่องยนต์จึงสามารถปลดล็อคได้ จากเดิมตามปกติ ไม่จำเป็นต้อง อยู่ใกล้มากเท่านี้ และมีเจ้าของรถบางรายที่ยังต้องเฝ้ารออยู่ที่รถ แบ่งคนลงไปซื้อของเพื่อเฝ้ารถแทนการล็อค เพื่อที่จะสามารถขับขี่ยานพาหนะกลับบ้านได้

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้ รับแจ้งจากลูกค้าว่าเกิดเหตุผิดปกติ ไม่สามารถล็อครถ ปลดล็อครถได้พร้อมกันหลายรายจึงแจ้งให้เจ้าของรถเฝ้ารถไว้เพื่อป้องกันรถสูญหาย เบื้องต้นไม่ยังพบว่ามีทรัพย์สินและรถของลูกค้าสูญหาย