กำแพง ข่าวจังหวัดตรัง ข่าวสดวันนี้

เด็กฝาแฝดดีใจ ได้ไปเรียนวันแรก หลังเพื่อนบ้านล้อมรั้วจนออกไม่ได้

Home / ข่าวทั่วไป / เด็กฝาแฝดดีใจ ได้ไปเรียนวันแรก หลังเพื่อนบ้านล้อมรั้วจนออกไม่ได้

พี่น้องฝาแฝดได้ไปเรียน   หลังเพื่อนบ้านล้อมรั้วจนออกไม่ได้ แม่ต้องขอพึ่งศาลช่วย

ความคืบหน้ากรณี น.ส.อัญชิษฐา หรือจอย ชูชีพ อายุ 34 ปี  แม่ลูกแฝดร้องสื่อในพื้นที่ จ.ตรัง ให้ช่วยเหลือ หลังถูกเพื่อนบ้านสร้างกำแพงกั้นปิดทางเข้าจนส่งผลกระทบทำให้ลูกต้องปืนข้ามรั้วไปโรงเรียนนั้น  ล่าสุดเด็กทั้ง 2 ได้ไปโรงเรียนแล้วหลังจากที่หยุดเรียนไปหลายวันจากปัญหาดังกล่าว

โดยนายภิญโญ ยอดทอง ผอ.โรงเรียนกล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องตนและคณะครูอาจารย์ ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านของน้องเพชร และน้องพลอย ซึ่งได้พยายามพูดคุยเจรจากับเพื่อนบ้านใกล้เคียงให้แล้ว ซึ่งเท่าที่ดูก็พอมีทางให้เด็กได้เดินเข้าออกได้บริเวณด้านหลังกำแพงระหว่างบ้านของเพื่อนบ้านด้วยกัน แต่เนื่องจากทั้งสองฝ่ายมีปัญหาความขัดแย้งมาอย่างยาวนาน และสุดความสามารถที่ตนจะแก้ไขได้ หน้าที่ตนก็คือ ทำอย่างไรให้เด็กทั้งสองคนได้ไปโรงเรียนตามปกติเท่านั้น

ด้าน น.ส.อัญชิษฐา ชูชีพ แม่ของสองพี่น้องแฝด ได้เผยถึงการแก้ปัญหาดังกล่าวว่า เบื้องต้นได้ยื่นฟ้องภาระจำยอมที่ดินต่อศาลจังหวัดตรัง เพื่อขอให้เพื่อนบ้านที่กั้นกำแพงหรือรั้วช่วยเปิดทางให้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ครอบครัวของ น.ส.อัญชิษฐา ได้ใช้เข้าออกมายาวนานเกิน 10 ปีแล้ว รวมทั้งกำลังประสานให้เทศบาล ต.นาเมืองเพชร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทำการตรวจพิสูจน์หลักฐานที่ดินของเพื่อนบ้าน เนื่องจากบางส่วนอาจจะเข้าข่ายที่ดินสาธารณประโยชน์ ซึ่งสามารถนำกลับคืนมาเปิดเป็นทางเข้าออกให้ได้

ส่วน กรณีที่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง แนะนำให้ตนนำลูกไปฝากไว้กับญาติ ซึ่งมีบ้านอาศัยอยู่ด้านนอก เพื่อลูกๆ จะได้ไปโรงเรียนก่อนนั้น คิดว่าคงไม่สามารถทำได้ เพราะว่าเกรงใจญาติ และเขาก็คงไม่สะดวกด้วยที่จะรับฝากเด็กไว้ อีกทั้งญาติรายนี้ก็เป็นครอบครัวใหญ่ คงให้ลูกๆ ไปอยู่บ้านเขาไม่ได้อย่างแน่นอน ขณะเดียวกันที่บ้านของตน ก็มีแม่ที่อาศัยอยู่ด้วยและแก่ชราแล้ว ซึ่งยายเองก็รู้สึกเป็นห่วงหลานๆ จึงอยากให้อยู่กับครอบครัวเองต่อไป แม้จะลำบากมากแค่ไหนก็ตาม

ข่าว/คลิป จาก matichon tv