กทม. น้ำท่วม ผักตบชวา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ร.10 โปรดเกล้าฯ ทหารเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วม

Home / ข่าวทั่วไป / ร.10 โปรดเกล้าฯ ทหารเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วม

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 ทรงห่วงใยประชาชน โปรดเกล้าฯทหารเตรียมพร้อมป้องกันน้ำท่วม ด้าน กทม. ยันมีแผนบริหารจัดการน้ำต่อเนื่อง

พล.ต.ธานี ฉุยฉาย ที่ปรึกษาแม่ทัพภาคที่ 1 ผู้แทนจาก กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบพระบรมมหาราชวัง หรือ กอร.รส. เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระมหากรุณาธิคุณที่จะบรรเทาความเดือดร้อนในปัญหาน้ำท่วมในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ในการนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้หน่วยทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ร่วมกับส่วนราชการและประชาชนจิตอาสาในพื้นที่เข้าเก็บขยะและสิ่งปฏิกูลออกจากลำคลอง และทรงพระราชทานอาหารน้ำดื่มแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานด้วย

ด้านนายภัทรุตม์ ทรรทรานนท์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมอุปกรณ์ เพื่อให้การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะเดียวกัน ในช่วงนี้มีฝนตกหนักส่งผลให้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยามีระดับน้ำสูงขึ้น ประกอบกับมีขยะมูลฝอยและผักตบชวาขึ้นเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดการขีดขวางทางน้ำและการสัญจรท่าเรือ ขณะเดียวกัน กทม. มีแผนบริหารจัดการผักตบชวากันอย่างต่อเนื่องด้วยการรณรงค์ให้ทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วม