กรรโชกทรัพย์ มาเฟีย แท็กซี่มาเฟีย

ทหารจับกุม ‘แท็กซี่มาเฟีย’ ย่านรังสิตข่มขู่กรรโชกทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / ทหารจับกุม ‘แท็กซี่มาเฟีย’ ย่านรังสิตข่มขู่กรรโชกทรัพย์

เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุม ‘แท็กซี่มาเฟีย’ ย่านรังสิตข่มขู่กรรโชกทรัพย์ หลังอ้างว่าสามารถเคลียร์เรื่องแรงงานต่างด้าวได้

วันที่ 10 มิ.ย. 60 ร.อ.สุรชัย ใจเอื้อ ผบ.ร้อย.รส.ป.2 พัน.12 รอ กำลังเจ้าหน้าที่ทหาร นายสมชัย ราชแก้ว หัวหน้าฝ่ายตรวจการ กองตรวจการขนส่ง กรมการขนส่งทางบก นายชูศักดิ์ ตนะวีระกุล เจ้าพนักงานขนส่งชำนาญการ และหัวหน้าชุดตรวจการ 16 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ได้ร่วมกันจับกุมตัว นาย ธวัชชัย (โจ้) วงษ์สง่า อายุ 37 ปี นายขจรศักดิ์ (ปุ้ย) บุญสูงเนิน อายุ 39 ปี นาย สรศักดิ์ (เอิ๊ก) ผลภาคะ อายุ 34 ปี พร้อมด้วยของกลางรถยนต์แท็กซี่สาธารณะจำนวน3คัน โดยจับกุมได้ที่บริเวณใต้สะพานยกระดับ รังสิต-ปทุมธานี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ร.อ.สุรชัย ใจเอื้อ ผบ.ร้อย.รส.ป.2 พัน.12 รอ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับข้อร้องเรียนจากประชาชนว่ามีกลุ่มแท็กซี่เรียกเก็บค่าโดยสาร เกินอัตรา และ ข่มขู่โดยอ้างต้องเคลียร์เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังรับร้องเรียนเจ้าหน้าที่ทหารจังนำกำลังเข้าทำการเข้าตรวจสอบโดยปลอมเป็นผู้ใช้บริการแท็กซี่ โดยที่เมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารจำนวน3 นาย ได้ลงจากรถประจำทางสาธารณะและไปเรียกใช้บริการรถแท็กซี่สาธารณะใต้สะพานยกระดับ รังสิต-ปทุมธานี ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

ก่อนที่จะมีผู้ขับขี่รถแท็กซี่สาธารณะเข้ามาพุดคุยกับสายลับว่าจะไปไหน ซึ่งสายลับจึงตอบว่าไปตลาดคลอง 4 โดยทั้ง 3 คน ได้พาสายลับไปที่รถเพื่อตกลงราคาว่าจะคิดค่าบริการตามมิเตอร์แต่เมื่อสายลับขึ้นรถ นายขจรศักดิ์ (ปุ้ย) บุญสูงเนิน ได้ถามหาบัตรต่างด้าว สายลับทั้ง 3 คน ตอบว่าไม่มีบัตร จึงขอเก็บค่าบริการคนละ 1,500 บาท เพื่อเคลียร์ให้กับตำรวจ ซึ่งเป็นเจ้านายของตน ในการเคลียร์เส้นทาง และ อ้างว่าเส้นทางไปคลอง 4 มีด่านตำรวจ เมื่อสายลับจะเปิดประตูรถลงแต่ไม่สามารถเปิดออกได้ เนื่องจากถูกล็อก หลังจากนั้นได้ทำการตกลงราคากันอีกครั้ง

โดยสายลับบอกว่ามีเงินแค่ 1,000 บาท นั้นซึ่งเป็นธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อบริการ ฉบับที่ 5 หมายเลข 6f4249066 และโทรคุยราคาส่วนที่เหลือกับเฒ่าแก่ ซึ่ง ร.อ.สุรชัย ใจเอื้อ ผบ.ร้อย.ป.2 พัน.12 รอ. ได้ปลอมตัวเป็นเฒ่าแก่ผลการพูดคุย โดยที่ตกลงกับเฒ่าแก่(นามแฝง) ว่ามีผู้โดยสารต่างด้าว 3 คนไม่มีบัตรจะนำไปส่งให้ในราคา 1,000 บาท ให้ไปส่งที่คลอง 4 ตลาด เอซี เมื่อตกลงเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ดำเนินการเข้าทำการจับกุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบกกทม.ได้เดินทางมาและดำเนินการเอาผิด ขับรถแท็กซี่สาธารณะไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร และได้ดำเนินการเพิกถอนใบอนุญาตของผู้ขับขี่ทั้งสามคนพร้อมทั้งควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามไปส่งพนักงานสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป