รุ่นพี่ แถลงโต้ทำรุ่นน้องเป็นลมยันไม่จริง

Home / ข่าวทั่วไป / รุ่นพี่ แถลงโต้ทำรุ่นน้องเป็นลมยันไม่จริง

ronnongjangkwam

รุ่นน้องแจ้งความเอาผิดรุ่นพี่

จากกรณีที่ น.ส.จิ๊บ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี นศ.ชั้นปี 1 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ แจ้งความกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ให้ดำเนินคดีกับรุ่นพี่ปี 2 ที่ไม่ยอมดูแล หลังจากเป็นลมล้มในขณะเข้าค่ายคุณธรรมที่วัดอุโมงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ปากล่างซ้ายแตก ฟันหน้าด้านซ้ายหัก 2 ซี่ โหนกแก้มซ้ายบวมช้ำ

แพทย์ต้องเย็บกว่า 15 เข็ม และเอกซเรย์สมอง แล้วนอนพักรักษาตัวที่รพ. 4 วัน เมื่อกลับไปเรียนก็ถูกแรงกดดันจากรุ่นพี่และเพื่อน ทำให้ต้องลาออกเพราะทนความเครียดไม่ไหวตามข่าวนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 ก.ย. ที่ห้องประชุมของ ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ภาคพายัพ จ.เชียงใหม่ อ.สุทิน ประเสริฐสุนทร รองอธิการบดีฯ ผศ.พรพิมล? วิกรัยพัฒน์ประธานหลักสูตรพร้อมอาจารย์ที่ ปรึกษา ได้ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจง

ผศ.พรพิมล เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเริ่มมาจากนักศึกษาชั้นปี 1 มีความประพฤติที่ไม่เหมาะสม พูดคุยกันระหว่างที่พระกำลังเทศน์ รุ่นพี่ปี 2 จึงได้เรียกน้องปี 1 มารวมกัน เพื่อตักเตือน น.ส. จิ๊บ เป็นลมล้มลงหน้ากระแทกกับพื้น รุ่นพี่ช่วยปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งรพ. โดยทางอาจารย์และรุ่นพี่ก็ให้การดูแลมาตลอด รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือ 1 หมื่นบาท ส่วนกรณี น.ส.จิ๊บ บอกว่าจะลาออกเพราะทนแรงกดดันจากรุ่นพี่และเพื่อนนั้น คิดว่าไม่น่าจะใช่ น่าจะขาดเรียนบ่อยเรียนไม่ทันมากกว่า.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก เดลินิวส์

————————————————————————-

แถมถูกด่า สำออย ตัดใจลาออก