ขโมยเงิน ข่าวจังหวัดระยอง ข่าวสดวันนี้ โดดตึก

ผู้ปกครอง เด็ก ม.5 โดดตึก เล็งเดินหน้าเอาผิดครู ด้าน ผอ. ยันไม่ได้ประจาน

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ปกครอง เด็ก ม.5 โดดตึก เล็งเดินหน้าเอาผิดครู ด้าน ผอ. ยันไม่ได้ประจาน

ผู้ปกครองเด็ก ม.5 ประกาศจะแจ้งจับครู-โรงเรียน ทำเกินเหตุ-ประจานลูกชายจนโดดตึกตาย ด้านเพื่อนแจงผ่านเพจดัง ครูไม่ได้ประจาน วอนสังคมอย่าโทษครู

จากกรณีเหตุการณ์เด็กนักเรียนชั้นม.5 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อ.แกลง จ.ระยอง กระโดดอาคารเรียนสูง 4 ชั้นลงมาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังถูกจับได้ว่าขโมยเงินเพื่อนประมาณ 2,000 บาท ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดทางผู้ปกครองของเด็กนักเรียนผู้เสียชีวิต เตรียมเดินหน้าเอาผิดกับคณะครูของโรงเรียน เนื่องจากเห็นว่าทำเกินกว่าเหตุ เพราะจากการสอบถามเพื่อนๆ ของผู้ตายทราบว่ามีการพูดประกาศถึงเหตุการณืที่เกิดขึ้นหน้าเสาธง จนทำให้ผู้ตายเกิดความอับอาย จนเป็นชนวนเหตุของการเสียชีวิต

ขณะเดียวกันอยากให้ครูฝ่ายปกครองที่ทำการสอบสวนมาแสดงตัว เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะยังมีข้อติดใจว่าทำไมจึงไม่โทรบอกผู้ปกครองให้ทราบตั้งแต่แรก และทำไมต้องประจานเด็กต่อหน้าเสาธงจนทำให้เด็กเกิดความอายจึงเกิดเหตุขึ้น เพราะทำใจไม่ได้ และต้องการให้มีความรับผิดชอบต่อการสูญเสียในครั้งนี้ และต้องการข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่าเป็นอย่างไรกันแน่

ด้าน ผอ.โรงเรียนที่เกิดเหตุ ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า เรื่องที่เกิดขึ้นถือเป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น และขอยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่มีการกดดันเด็กตามที่มีกระแสข่าวออกมาแต่อย่างใด แต่กระนั้นต้องขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์สูญเสียในครั้งนี้

ขณะที่เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการเผยแพร่ข้อความจากนักเรียนของโรงเรียนที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ได้ชี้แจงแก้ต่างให้ครู หลังถูกกล่าวหาว่ามีการประจานผู้ตายหน้าเสาธง ว่า

#นักเรียนในโรงเรียนเด็กโดดตึกขอชี้แจง #สื่อปั่นมั่วจนทำลายครู #เหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นแบบนี้

ควีนคะ ช่วยให้ความเป็นธรรมกับครูหนูได้ไหม คือหนูเป็นนักเรียนในโรงเรียนที่เป็นข่าวอ่ะค่ะ เห็นมีความคิดเห็นหนึ่งที่บอกว่า ตอนครูบรรยายเรื่องคนขโมยเป็นคนอ้วน ตัวดำ รด.ปี2 แล้วก็ชอบใส่กางเกงฟิตค่ะ ลักษณะแบบนี้ใน ม.5 ที่รร. มีเยอะเลยค่ะ แล้วเรื่องที่ทุกคนหันไปมองหมดจนกดดันผู้ตาย อันนี้คือไม่จริงเลยค่ะ

ตอนแรกไม่มีใครรู้เลย อย่างในห้องหนูก็มีรด.ปี2 ตัวอ้วนๆ ดำๆ เหมือนกัน เพื่อนยังคิดว่าเป็นคนในห้องเลยค่ะ ไม่รู้เลยว่าจะเป็นคนที่กระโดดตึก ตอนนี้คุณครูที่โดนหาว่าประจานเด็กเครียดมากเลยค่ะ จริงๆ ครูแกเป็นคนที่ใจดี เป็นคนตลกค่ะ ถ้าไม่มีคนทำผิดแกจะไม่ดุเลย

เมื่อเช้าครูคนนั้นก็ไปยืนตรงที่นักเรียนคนนั้นกระโดดลงมา แล้วก็ร้องไห้โฮ ครูเสียใจจริงๆ ค่ะควีน รวมถึงไม่ยอมขึ้นไปพูดที่หน้าเสาธงเหมือนเคย แล้วครูยังโดนห้ามไม่ให้ไปงานศพด้วยค่ะ หนูสงสารครูมากๆ ครูเป็นคนดี

อีกเรื่องนะคะควีน ผู้ตายเขาโดดตอนคาบที่ 3 ผ่านไปประมาณ 20 นาทีแล้วค่ะ ราวๆ 10.20-10.40 ค่ะ หลายชั่วโมงหลังเข้าแถวหน้าเสาธง เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น ทำไมอยู่ดีๆ ไปโดดตึก แต่ทุกคนโทษครูกันหมด มันไม่ยุติธรรมเลย ปล. หนูอยู่ม.5 ห้องที่นั่งใกล้ๆ ห้องของคนที่กระโดดตึกตอนเข้าแถวหน้าเสาธงค่ะ

ข้อมูลข่าว/คลิปจาก matichon tv