วีระ ศรีวราห์ สร้างถนนทับคลองน้ำสาธารณะ หมิ่นประมาท

‘วีระ’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หมิ่นประมาท ‘ศรีวราห์’

Home / ข่าวทั่วไป / ‘วีระ’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หมิ่นประมาท ‘ศรีวราห์’

‘วีระ’ เข้ารับทราบข้อกล่าวหา หมิ่นประมาท ‘ศรีวราห์’  กรณีสร้างถนนทับคลองน้ำสาธารณะ ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีที่ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบอำนาจให้ทนายความเข้าแจ้งความกับปอท.ให้ดำเนินคดีกับ นายวีระ หลังจากเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา นายวีระ เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อให้ตรวตสอบกรณีสร้างถนนทับคลองน้ำสาธารณะ ที่ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

ทั้งนี้ นายวีระ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้มาตามหมายเรียกของเจ้าหน้าที่ที่นัดให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา เนื่องจากตนเองติดธุระและได้มีการติดต่อกับพนักงานสอบสวนเพื่อเลื่อนมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ โดยไม่ได้มีเจตนาที่จะบ่ายเบี่ยงหลบหนี

นอกจากนี้ ยังยืนยันว่า ข้อมูลเรื่องการบุกรุกพื้นที่สาธารณะของ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีการตรวจสอบและมีมูลความจริงหลังจากที่ได้รับข้อร้องเรียนจากชาวบ้าน และการเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มาจากความแค้นส่วนตัวที่ถูก พลตำรวจเอกศรีวราห์ สั่งดำเนินคดีตามที่พลตำรวจเอกศรีวราห์ ได้ให้ข่าวไปก่อนหน้านี้ แต่เนื่องจากได้รับข้อร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่จริงๆ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนที่จะปล่อยตัวชั่วคราวไปก่อนและจะนัดหมายให้ใบตรวจสำนวนพยานหลักฐานที่ศาลอีกครั้ง