ที่ 1 แอดมิชชั่น น้องเก็ต สอบแอดมิชชั่น แอดมิชชั่น

ชื่นชม! ‘น้องเก็ต’ เด็กเก่งเมืองคอน สอบแอดมิชชั่นได้ที่ 1 ประเทศ

Home / ข่าวทั่วไป / ชื่นชม! ‘น้องเก็ต’ เด็กเก่งเมืองคอน สอบแอดมิชชั่นได้ที่ 1 ประเทศ

ชื่นชม! “น้องเก็ต” เด็กเก่งเมืองคอน สอบแอดมิชชั่นติดอันดับ 1 ของประเทศ เผยฝันอยากทำงานด้านการผลิตสร้างภาพยนตร์

วันที่ 15 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าว จ.นครศรีธรรมราช เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 153/15 ซอยประตูขาว 2 ต.คลัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ห้องแถว 2 ชั้น พบกับนายครองภิภพ วิรัตินันท์ หรือ น้องเก็ต อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 รร.เบญจมราชูทิศ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งพักอาศัยอยู่คุณแม่กรรณิกา วิรัตินันท์ อายุ 51 ปี มีอาชีพแม่บ้าน และพี่สาวชื่อ น.ส.ณิชกานต์ วิรัตินันท์ ซึ่งเพิ่งเรียนจบคณะนิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ส่วนพ่อน้องเก็ต ได้เลิกรากับแม่ไปนานหลายสิบปี โดยนายครองภิภพ หรือ น้องเก็ต เป็นบุตรคนสุดท้องขอบครัว และมีพี่สาว 2 คน คนโตทำงานเป็นเภสัชกรแห่งหนึ่งชื่อ น.ส.ณัฏฐีกา วิรัตินันท์

นายครองภิภพ หรือ น้องเก็ต กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่สอบแอดมิชชั่น ได้คะแนนเป็นอันดับ 1 ของประเทศ ด้วยคะแนน 89.03 % โดยเลือกสอบ 4 อันดับประกอบด้วย อันดับ 1 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ( สายศิลป์ ) อันดับ 2 นิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ( สายวิทย์ ) อันดับ 3 วารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ( สายศิล์ป ) อันดับ 4 วารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (สายศิลป์)

ทั้งนี้ตนเรียนจบชั้นประถมปีที่ 6 จากโรงเรียนอนุบาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และเรียนต่อชั้น ม.1- ม.3 โปรแกรม EP และเรียนชั้น ม.4 – ม.6 โปรแกรมมินิ EP ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.71 ที่ผ่านมาเรียนพิเศษกวดวิชาคณิตศาสตร์ เพียงวิชาเดียว กับสถาบันกวดวิชาครูที ส่วนในห้องเรียนตนจะตั้งใจเรียนที่คุณครูสอน และนอกนั้นตนก็ขวนขวายหาความรู้ด้านภาษาอังกฤษจากโลกโซเซียลต่าง ๆ เช่น ดูหนังที่เป็นภาษาอังกฤษ ทำให้มีความรู้ด้านภาษาอังกฤษมากขึ้น ปกติตนไม่ชอบอ่านหนังสืออยู่แล้ว

และใช้เคล็ดลับในการยื่นสอบแอดมินชั่น หลักๆ ด้วยการยื่นวิชาภาษาอังกฤษ ที่ตนถนัด เพราะภาษาอังกฤษไม่ว่าจะยื่นสอบอะไรมันสำคัญหมด และการสอบภาษาอังกฤษมีเปอร์เซ็นต์สูงมากในการช่วยให้คะแนนสอบดีขึ้นด้วย จริงๆแล้วตนไม่ค่อยได้อ่านหนังสือมากเท่าไร แต่ภาษาอังกฤษจะขวนขวายในการดูจากภาพยนตร์หรือดูวีดีโอที่เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ก็จะทำให้เราซึมซับภาษาอังกฤษได้เร็วขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทำข้อสอบภาษาอังกฤษก็จะดูง่ายขึ้นทันที

ผู้สื่อข่าวถามความฝันในอนาคตอยากเป็นอะไร น้องเก็ตกล่าวว่า ฝันอยากทำอาชีพอยู่เบื้องหลังการผลิตสร้างภาพยนตร์ต่าง ๆ และผลิตภาพยนตร์โฆษณา เรื่องที่เกี่ยวกับฟิล์มภาพยนตร์ต่างๆซึ่งตนชอบมาก จึงเลือกสอบสาขานิเทศศาสตร์และวารสารศาสตร์ทั้ง 4 อันดับ ทั้ง ๆ ที่แม่ของตนไม่อยากให้เรียนสายเลย เพราะดูแล้วจะหางานทำยาก แต่ใจชอบด้านนี้มาก เมื่อพูดคุยปรึกษากับแม่แล้วก็ยอมให้ตนเลือกสอบสายนี้ได้ เพราะเป็นอาชีพที่สามารถช่วยเหลือคนในสังคมได้อีกมากและเป็นคนดีของสังคมได้เหมือนกับเรียนสายอื่น ๆ ไม่แพ้กัน

ทางด้านนางกรรณิกา วิรัตินันท์ แม่ของน้องเก็ต เผยว่า ตนดีใจและภูมิใจกับลูกด้วยที่เขาตั้งใจเรียนและสร้างชื่อเสียงให้กับ รร.เบญจมราชูทิศ ซึ่งแนวทางในการเรียนแม่ก็ปล่อยให้เขาคิดเอง จริง ๆ แต่ก็บอกลูกตลอดว่าคนเราเกิดมา ต้องตั้งใจทำความดี แล้วลูกก็บอกว่า สายนิเทศศาสตร์ จะมีแนวทางในการทำความดีได้เยอะกว่า อย่างเช่น อาชีพแพทย์ ช่วยเหลือได้เฉพาะคนป่วยเท่านั้น แต่นิเทศศาสตร์ จะสื่อสารช่วยเหลือคนได้ทุกกลุ่มทุกอาชีพ นิเทศศาสตร์เป็นสาขาอาชีพที่สื่อสารออกไปทั้งปัญหาและแนวทางแก้ปัญหาให้กับประชาชน เหมือน ๆ กับอาชีพผู้สื่อข่าว ก็ถือว่าช่วยเหลือคนในสังคมได้ทุกอาชีพเป็นการทำความจริงให้คนได้รู้ ตนจึงยอมให้ลูกเรียนสายนิเทศศาสตร์ ตามความตั้งใจของลูก และเพื่อความสุขของลูกแท้จริง