ขอเลขเด็ด สลากกินแบ่ง หวย เลขเด็ด

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดท่อนไม้เก่าแก่ คาดอายุกว่า 100ปี

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดท่อนไม้เก่าแก่ คาดอายุกว่า 100ปี

ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดท่อนไม้เก่าแก่ ที่จมอยู่ในบึงอ้อ จ.ชัยนาท คาดอายุมากกว่า 100 ปี เผยมีเลข 6 และเลข 4

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาทและใกล้เคียง เดินทางไปยังวัดอัมพวนาราม หรือวัดหลังดอน หมู่ที่ 7 ต.ท่าชัย หลังจากทราบข่าวว่าทางวัด ได้ใช้รถแบ็กโฮกู้ท่อนไม้โบราณขนาดใหญ่ขึ้นจาก ‘บึงอ้อ’ บึงน้ำเก่าแก่ของหมู่บ้าน แล้วนำมาตั้งแสดงไว้ที่กลางลานวัด พร้อมทั้งจัดเครื่องไหว้สักการะตามความเชื่อว่า ต้นไม้โบราณจะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์สิงสถิตย์อยู่ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ที่มากราบไหว้จะนำดอกไม้ ธูป เทียน และพวงมาลัยมาไหว้ พร้อมทั้งนำแป้งมาทา และขัดถูเพื่อหาตัวเลข หวังที่จะนำไปเสี่ยงดวงในวันนี้ ( 16 มิ.ย.)

ทางด้านนายธนู ไล้เวียน ชาวบ้านเปิดเผยว่า ท่อนไม้โบราณท่อนนี้มีความใหญ่กว่าต้นไม้ในสมัยปัจจุบันมาก โดยคาดคะเนขนาดประมาณ 3 คนโอบ ความยาวประมาณ 10 เมตร 90 เซนติเมตร ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าท่อนไม้ต้นนี้ น่าจะมีอายุมากกว่า 100 ปี เพราะจากขนาดและสภาพที่แช่น้ำอยู่ก้นบึง จนผุกร่อนเหลือให้เห็นถึงแก่นไม้ คาดว่าน่าจะจมอยู่ในน้ำมานานมาก เพราะบึงอ้อที่ชาวบ้านพบท่อนไม้ดังกล่าว เป็นบึงน้ำเก่าแก่ประจำหมู่บ้าน ที่ผู้เฒ่าผู้แก่ของหมู่บ้านเล่าต่อกันมาว่าบึงแห่งนี้ น่าจะมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา

ซึ่งจากการสังเกตบรรยากาศภายในวัด คึกคักตลอดทั้งวัน เนื่องจากชาวบ้านที่มาชมแล้วได้โทรศัพท์บอกกันแบบปากต่อปาก จึงมีคนทยอยเข้ามาชมอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือแผงสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่พ่อค้าแม่ค้าที่ทราบข่าวก็มาจองพื้นที่ ตั้งแผงขายกันภายในวัด ให้นักเสี่ยงโชคได้ซื้อหากันถึงที่ เมื่อสอบถามชาวบ้านถึงตัวเลขที่แต่ละคนได้ จากการขูดท่อนไม้โบราณหลายรายบอกตรงกันว่าเห็นเลข 6 และเลข 4