กฟผ. รพ.พระมงกุฎเกล้า ระเบิด วัฒนา ภุมเรศ

กฟผ. ประณาม ‘วัฒนา’ มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎ ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

Home / ข่าวทั่วไป / กฟผ. ประณาม ‘วัฒนา’ มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎ ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย แถลงประณาม ‘วัฒนา’ มือบึ้ม รพ.พระมงกุฎเกล้า ชี้เป็นการก่อการร้ายที่รุนแรง ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

นายนเรนทร์ฤทธิ์ สอาดวงศ์ รองประธานบริหารฯ ทำการแทน ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ ว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวในสื่อมวลชนว่าได้จับมือระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าได้แล้ว ชื่อ นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตพนักงาน กฟผ. ที่เกษียณอายุไปแล้ว

สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (สร.กฟผ.) มีความเห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องการก่อการร้ายที่รุนแรงเป็นอย่างยิ่ง แม้ยามศึกสงครามยังต้องหลีกเลี่ยงการทำลายล้างสถานที่รักษาผู้เจ็บป่วยเพื่อการมีชีวิตรอด การกระทำของ นายวัฒนา ถือว่าเป็นการกระทำความผิดที่อำมหิตในด้านตัวบุคคลไม่ใช่องค์กร

เพราะ กฟผ.ไม่เคยฝักใฝ่การเมืองหรือกลุ่มผลประโยชน์ กฟผ. มีภาระหน้าที่ดูแลการไฟฟ้าเพื่อความมั่นคงของประเทศชาติ รวมถึงการดูแลราคาค่าไฟที่เหมาะสมและเป็นธรรมกับประชาชนคนไทย สร.กฟผ. จึงขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่บ้านเมืองดำเนินการต่อผู้กระทำความผิดตามกฏหมายบ้านเมืองอย่างเคร่งครัด และพร้อมจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในการทำให้บ้านเมืองสงบสุขทุกวิถีทางต่อไป