‘จ่อปิด’ อาคาร สนพ.บ้านเมือง ตรวจโครงสร้าง หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้

Home / ข่าวทั่วไป, ข่าวสังคมออนไลน์ / ‘จ่อปิด’ อาคาร สนพ.บ้านเมือง ตรวจโครงสร้าง หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้

คืบหน้าไฟใหม้โรงพิมพ์ สนพ.บ้านเมือง ชี้ มีเสียงดังเกิดขึ้น 2-3 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุ ขณะ ผบช.น. เตรียมประสาน กทม. ปิดอาคารให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจโครงสร้าง 

วันนี้ (19 มิ.ย. 60)  เกิดเหตุเพลิงไหม้ หนังสือพิมพ์บ้านเมืองของช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดเพลิงสงบแล้ว เบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บ – เสียชีวิต

ด้าน “พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร” ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้อาคารสำนักพิมพ์บ้านเมือง ถนนวิภาวดี แขวงลาดยาว เขตจตุจักร โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ด้านหลังของอาคาร และลุกลามมาด้านหน้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม “นายนิบูลย์ แสงสว่าง” หัวหน้าฝ่ายบุคคลสำนักพิมพ์บ้านเมือง เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงระเบิด 2-3 ครั้ง จากฝั่งด้านหลังอาคาร จากนั้นไฟได้ลุกไหม้ แต่ไม่ยืนยันว่ามาจากคอมเพรสเซอร์แอร์ เพราะจุดที่ไหม้อยู้ด้านบน

ด้าน “นายพลฑิตย์ พุกพิบูลย์” ผู้จัดการทั่วไป สำนักพิมพ์บ้านเมือง เปิดเผยว่า สำหรับจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเคยใช้เป็นกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ แต่หนังสือพิมพ์ได้ปิดตัวมาตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เหลือแต่ส่วนของหนังสือพิมพ์ออนไลน์ บริเวณชั้น 1 เท่านั้น แต่ช่วงเกิดเหตุยังไม่มีคนมาทำงาน จึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่จะเตรียมประสานกับทางกทม. เพื่อปิดอาคารทั้งหมด ก่อนที่จะให้ผู้เชี่ยวชาญเข้าตรวจสอบโครงสร้างอาคาร ว่ามีความปลอดภัยหรือไม่ พร้อมทั้งจะอำนวยความสะดวกด้านการจราจรบริเวณถนนด้านหน้าสำนักงาน

สำหรับเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามาจากสาเหตุใด อาทิ การจงใจวางเพลิง หรือเพราะความประมาท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง

ขอขอบคุณภาพจาก : Twitter Kowit_Boondham