ข่าวจังหวัดนราธิวาส ชาวมุสลิม ราคาทอง เทศกาลฮารีรายอ

ชาวมุสลิมจัดโปรฯ หลังชาวบ้านแห่ซื้อทองล้น รับ ‘เทศกาลฮารีรายอ’

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวมุสลิมจัดโปรฯ หลังชาวบ้านแห่ซื้อทองล้น รับ ‘เทศกาลฮารีรายอ’
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ที่ จ.นราธิวาส พบชาวมุสลิมแห่ซื้อทอง – เสื้อผ้า เตรียมความพร้อมร่วมเทศกาลฮารีรายอช่วงปลายสัปดาห์นี้
บรรยากาศการเตรียมรับเทศกาล “ฮารีรายออีดิลฟิตรี” ของชาวไทยมุสลิม จ.นราธิวาส ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส พบว่าบรรดาชาวไทยมุสลิม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ต่างเดินทางออกมาหาซื้อทองรูปพรรณกันอย่างคับคั่ง

โดยร้านทองบริเวณถนนภูผาภักดี จำนวน 5 ร้าน เนืองแน่นด้วยผู้คน ขณะที่ทุกห้างทองได้มีการจัดโปรโมชั่นแข่งขันกัน เพื่อร่วมฉลองเทศกาล ฮารีรายอกับชาวไทยมุสลิม ด้วยการมอบของแจกของแถมอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับลูกค้าที่ซื้อทอง ซึ่งราคาทองในวันนี้อยู่ที่ 20,150 บาท และส่วนใหญ่ชาวไทยมุสลิมจะมาหาซื้อทอง เพื่อเตรียมไว้ใส่มากกว่าการนำมาขาย

นอกจากนี้ ในส่วนของร้านค้าที่จำหน่ายเสื้อผ้าและผ้าคลุมผมหรือฮีญาบต่างก็คึกคักเช่นกัน โดยราคาผ้าคลุมผมเริ่มต้นอยู่ที่ 49 บาทจนถึง 299 บาท ส่วนเสื้อผ้าราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 199-2,000 บาท ซึ่งมีทั้งเกรดธรรมดาและเกรด A
ขณะเดียวกัน ลูกค้าชาวไทยมุสลิมส่วนใหญ่จะหาซื้อสินค้าในราคาปานกลางเพื่อเป็นการประหยัดเงินที่ต้องใช้จ่ายในการฉลองเทศกาลฮารีรายอ หลังเดือนรอมฎอน ที่จะสิ้นสุดในช่วงปลายสัปดาห์นี้และคาดว่าเทศกาลอารีรายอจะเริ่มประมาณวันที่ 25 หรือ 26 มิ.ย.2560 นี้