เจ้าของปางช้างพบ ตร.แสดงความบริสุทธิ์ ยันไม่ได้หมิ่นเบื้องสูง

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของปางช้างพบ ตร.แสดงความบริสุทธิ์ ยันไม่ได้หมิ่นเบื้องสูง

เจ้าของปางช้าง พระนครศรีอยุธยาพบพนักงานสอบสวนกองปราบ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจหลังทราบผ่านสื่อว่าถูกหัวหน้าชุดเฉพาะกิจพญาเสือแจ้งความเอาผิด

นายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ นักธุรกิจชื่อดัง และเจ้าของปางช้างในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาพร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปรามเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังถูก นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสือ นำหลักฐานเข้าแจ้งความ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ผ่านมา ให้ดำเนินคดีในความผิดตามมาตรา 112 กรณีให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อเรื่องการนำช้างไทย 5 เชือกไปจัดแสดงที่สวนสัตว์ในประเทศเยอรมันนี ตั้งแต่ปี 2549 แต่จนถึงปัจจุบันยังไม่นำช้างกลับเข้ามาในประเทศ โดยก่อนจะขออนุญาตเพื่อนำช้างออกนอกประเทศ นายลายทองเหรียญ ได้พูดพาดพิงอ้างถึงสถาบันเบื้องสูงนั้น

โดยหลังพบพนักงานสอบสวน นายลายทองเหรียญ ระบุว่าเบื้องต้น ส่วนตัวยังไม่ได้รับการประสานงานหรือหมายเรียกแต่อย่างใด แต่เนื่องจากทราบข่าวผ่านสื่อว่าถูกแจ้งความดำเนินคดี จึงได้เดินทางมาแสดงตัวและสอบถามรายละเอียด แต่ยืนยันว่าที่ผ่านมาเคารพสถาบันไม่เคยมีเจตนาแอบอ้างหรือหมิ่นเบื้องสูงตามที่ถูกกล่าวอ้าง ซึ่งจะมีการเตรียมหลักฐานเพื่อมอบให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป

ที่มา… INN