เจ้าอาวาสวัดดังเก็บตัว ตร.ระดมคุ้มเข้ม ชาวบ้านยันบริจาคร่วมสร้างโบสถ์เอง

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าอาวาสวัดดังเก็บตัว ตร.ระดมคุ้มเข้ม ชาวบ้านยันบริจาคร่วมสร้างโบสถ์เอง

ตำรวจชุมพรคุมเข้มบริเวรวัดเล็บกระรอก จ.ชุมพร หลังมีข่าวการคุกคามเจ้าอาวาส ชาวบ้านยันเงินสร้างโบสถ์มาจากการร่วมกันบริจาคไม่ได้มาจากเงินของภาครัฐ

วันที่ 19 มิ.ย. 60 ที่ ถนนสาย สวี-บ่อคา ทางเข้าวัดเล็บกระรอก หมู่ที่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวีจ.ชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ตร.ชุมพร สั่งการให้ พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก. สภ.สวี พ.ต.ต.ฐาปกรณ์ ชูละเอียด สวป. กำลังสายตรวจ สายตรวจตำบล ด่านสวี ตชต.ด่านสวี (อาสาสมัคร ตำรวจชุมชนประจำตำบล) นำกำลังตั้งด่านที่จุดดังกล่าว หลังจากมีข่าวการคุกคาม พระอธิการ ทวี ธัมมะทินโน เจ้าอาวาสวัดเล็บกระรอก หลังจากได้ ส่งกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบ มาให้การคุ้มครองดูแล ตั้งแต่ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา

โดย พ.ต.อ.คำสิงห์ เปิดเผยว่าสถานการณ์ในขณะนี้ยังปกติ เรียบร้อย แต่ตำรวจไม่ประมาท ในทางลับได้สั่งการให้ ตำรวจออกหาข่าว ส่วนการตั้งด่านตรวจผู้ที่ผ่านไปมา หน้าวัด เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้ กับ ชาวบ้าน ในบริเวณวัด ขอรับประกันว่าจะไม่เกิดอันตรายใดๆ แก่ เจ้าอาวาสวัดนี้อย่างเด็ดขาด ตำรวจสวีสามารถดูแลความปลอดภัยให้กับ ประชาชนได้แน่นอน

อีกทั้งการมาให้ความคุ้มครองแก่ พระ และ ประชาชน ถือเป็นหน้าที่ของตำรวจไม่ต้องจ่ายเงิน หรือ เบี้ยเลี้ยง หรืออื่นใด ที่ชาวบ้านพูดๆ กัน ไม่เป็นความจริง ตำรวจไม่เรียกรับผลตอบแทนในการทำหน้าที่แน่นอน

ในขณะที่ นางวันดี แก้วนักรำ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 41/2 หมู่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวี อาชีพแม่ค้าขนมจีนชื่อดัง ใน อ.สวี ตั้งร้านอยู่ใน ชุมชนด่านสวี เปิดเผยว่า “พ่อหลวงทวี เป็นพระที่ดีมาก ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ ดูแลชาวบ้านทางด้านศาสนพิธีเป็นอย่างดี ชาวบ้านมีความเคารพรัก และเชื่อว่าวัดเล็บกระรอก ไม่รับเงินทอนตามที่เป็นข่าว ชาวบ้านรอบๆวัด ช่วยกันเป็นหูเป็นตาทางด้านความปลอดภัย ให้กับพ่อหลวงตลอดเวลา และเมื่อมีตำรวจเข้ามาตรวจตรา ตลอดเวลาก็มีความอบอุ่นใจ

ถึงแม้ช่วงนี้จะเห็นรถแปลกๆ เวียนผ่านเข้ามาในวัดบ้างก็ตาม แต่ไม่รอดหูตาของชาวบ้านแน่นอน ขอยืนยันว่า โบสถ์ของวัดนี้เกิดจากเงินบริจาคของชาวบ้านทั้งสิ้น กระทั่งตนเองก็บริจาคเงินที่ได้จากการขายขนมจีน ไปหลายหมื่นบาท ชาวบ้านทราบดีว่า ไม่ใช่เงิน งบประมาณ จากทางราชการแต่อย่างใด ในขณะที่ เจ้าอาวาส หลังจากที่ตกเป็นข่าว และ ถูกข่มขู่ในหลายด้าน วันนี้ได้ปิดตัวเงียบและ บอกว่า ไม่ขอให้ข่าวอีกแล้ว ถ้าต้องการทราบรายละเอียดขอให้สอบถามท่านเจ้าคณะจังหวัดชุมพร ที่ได้ รายงานรายละเอียดให้ ท่านได้รับทราบแล้ว