คนตกรางแอร์พอร์ตลิงก์ ตกรางรถไฟฟ้า แอร์พอร์ตลิงก์ แอร์พอร์ตเรลลิงก์

รฟท. แจง ปมสาวท้อง 6 เดือน ตกรางรถไฟฟ้าตาย ยันกดหยุดรถแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / รฟท. แจง ปมสาวท้อง 6 เดือน ตกรางรถไฟฟ้าตาย ยันกดหยุดรถแล้ว

รฟท. แถลง สาวท้อง 6 เดือน ตกรางรถไฟฟ้าสถานีบ้านทับช้างดับ ยันทำตามหน้าที่ ปัดช่วยช้า เร่งตั้งแผงกั้นสตาร์ทจุดแรกพญาไท – จ่อเพิ่ม รปภ. เวลาเร่งด่วน

นายวิสุทธิ์ จันมณี รักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. แถลงแสดงความเสียใจกับครอบครัว น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 ปี หญิงตั้งครรภ์ 6 เดือนที่พลัดตกลงไปในรางรถไฟฟ้าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยยืนยันทางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอน

โดยการกดปุ่มหยุดฉุกเฉินแต่ด้วยในระยะที่กระชั้นชิดการหยุดรถไม่ถึง 100 เมตร จึงทำให้รถไม่สามารถเบรกได้ทัน ส่วนสาเหตุขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ไปสอบสวนเบื้องต้น จึงยังไม่สามารถระบุได้ ส่วนทางรถไฟฟ้าก็ได้ทำการสอบสวนในหน่วยงานเช่นกัน

ขณะที่มาตรการในการรักษาความปลอดภัยหลังจากนี้ จะมีการเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในชั่วโมงเร่งด่วนจากเดิม 4 คน เป็น 6 คน และจะเร่งจัดซื้อจัดจ้าง บริษัทรับเหมาติดตั้งแผงกั้นชานชาลาให้แล้วเสร็จภายในเดือนสิงหาคม เพื่อให้เข้ามาดำเนินการติดตั้งแผงตามแผนเดิม ซึ่งจะเริ่มสถานีแรก คือ สถานีพญาไท ภายในเดือนมีนาคม 2561 นี้

ด้าน นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่กลุ่มสายงานปฏิบัติการและซ่อมบำรุงระบุว่า การรถไฟ มีมาตรการในการป้องกันเหตุฉุกเฉินในลักษณะนี้อยู่แล้ว ซึ่งถือเป็นมาตรฐานเดียวกับรถไฟฟ้าบีทีเอส และมาตรฐานอื่นทั่วโลก

พร้อมยืนยันว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย นายสถานี รวมถึงผู้ส่วนเกี่ยวข้อง พยายามช่วยเหลือผู้เสียหายอย่างเต็มที่แล้ว แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุสุดวิสัย สำหรับการเยียวยาให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต เบื้องต้นบริษัทฯ ได้ช่วยเหลือเงินไปแล้วจำนวน 4 หมื่นบาท และเตรียมพิจารณาเงื่อนไขของประกันบุคคลที่สาม ที่มีวงเงิน 4 แสนบาทต่อไป