ปาฏิหาริย์! หลวงพ่อโปร่ง มรณภาพนาน 26 ปี สังขารไม่เน่าเปื่อย

Home / ข่าวทั่วไป / ปาฏิหาริย์! หลวงพ่อโปร่ง มรณภาพนาน 26 ปี สังขารไม่เน่าเปื่อย

ปาฏิหาริย์! หลวงพ่อโปร่ง วัดท่าช้าง จ.อ่างทอง มรณภาพมานานร่วม 30 ปี สังขารไม่เน่าเปื่อย ด้านวัดบรรจุสังขารไว้ในโลงแก้วเพื่อให้ศิษยานุศิษย์ได้กราบสักการะ

ที่วัดท่าช้าง ตำบลสี่ร้อย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบปาฏิหาริย์สังขารหลวงพ่อโปร่ง พระครูวิจิตธรรมรส อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าช้าง ที่มรณภาพมาแล้วนานร่วม 30 ปี นอนอยู่ในโลงแก้วสังขารไม่เน่าเปื่อย เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้แก่กล้าในด้านพุทธาคมรูปหนึ่งแห่งเมืองวิเศษชัยชาญ

ซึ่งหลวงพ่อโปร่ง ได้ละสังขารไปเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2533 แต่สังขารไม่เน่าเปื่อย ทางวัดได้บรรจุสังขารท่านไว้ในโลงแก้วตั้งอยู่ในกุฏิ เพื่อให้ศิษยานุศิษย์สาธุชนทั่วไปได้กราบสักการะสังขาร ด้าน พระครูสังขรักษ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดท่าช้าง กล่าวว่า หลวงพ่อโปรงท่านละสังขารมานนานแล้ว 26 ปี แต่สังขารท่านไม่เน่าเปื่อย

ศิษยานุศิษย์จึงได้ทำการปิดทองทั่วร่างกายเพื่อรักษาสภาพศพป้องกันแมลงพร้อมทั้งบรรจุสังขารท่านไว้ในโลงแก้วเพื่อให้ศิษยานุศิษย์สาธุชนทั่วไปได้กราบสักการะสังขาร โดยอดีตที่ผ่านมา พ่อโปร่ง เกจิผู้เรืองวิทยาอาคม เป็นพระนักพัฒนา และยังเป็นพระหมอยาที่คอยรักษาโรคภัยต่างๆ ให้แก่ชาวบ้าน จนเป็นที่นับถือ และมีลูกศิษย์มากมายทุกภูมิภาคของประเทศ

ในอดีตวัดท่าช้างไม่มีภิกษุจำพรรษาอยู่ ชาวบ้านบ้านจึงได้ได้นิมนต์ หลวงพ่อโปร่ง จากวัดโพธิ์ปล้ำ เข้ามารับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดท่าช้าง ได้ทำนุบำรุงพัฒนาวัดท่าช้าง จนเจริญรุ่งเรือง และมรณภาพ ละสังขารตอนท่าน อายุ 88 ปี และเป็นที่ปฏิหารสังขารไม่เน่าเปื่อย